Khai mạc Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017

BVR&MT – Không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0, nông lâm ngư nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm Ngư nghiệp 2017 được diễn ra từ ngày 30/11 – 2/12 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thiết bị và công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 lần đầu tiên tại Hà Nội.

Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 được chủ trì phối hợp bởi Bộ Công Thương, Bộ Khoa học Công nghệ cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công ty CP ADPEX với sự tham gia của gần 500 gian hàng, với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ gần 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, Isael…

Lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cũng được tham gia trải nghiệm vào một Sân chơi quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp. Hướng tới việc xây dựng và phát triển thị trường công nghệ cao.

2017 là năm đầu tiên đánh dấu sự mở màn của hội chợ triển lãm GROWTECH VIETNAM. Sau 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng nhanh và ổn định trong một thời gian dài, đã đến thời điểm ngành nông – lâm- ngư nghiệp Việt Nam cần thiết được định hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa theo hướng kinh tế thị trường hiện đại.

Anh Nguyễn Văn Tuân, giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Nông nghiệp Thế hệ mới mong muốn được giới thiệu sản phẩm sạch của mình tới các Doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời qua đó tiếp cận được với các công nghệ mới phục vụ cho việc trồng và chế biến sản phẩm sạch của Công ty.

Bên cạnh đó gia tăng sức cạnh tranh, tiếp tục phát triển nhanh theo hướng hiệu quả và an toàn, trở thành một trong những sản phẩm mũi nhọn trong xuất khẩu của Việt Nam. Chăn nuôi, chế biến và nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc cải tạo chất lượng đất, nước, .. là những lĩnh vực sản phẩm sẽ được giới thiệu tại Hội nghị và Triển lãm sẽ là giải pháp cho các tổ chức, cá nhân, cơ sở công nghiệp, nông nghiệp nông thôn tại Việt Nam được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản trên thế giới với các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh, công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel, công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc, công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonexia, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài Loan, hệ thống khí hóa gỗ đến từ Cộng hòa Liên bang Đức,… và hàng trăm sản phẩm về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của Italia, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Newzealand, Ấn Độ, Trung Quốc và Thái Lan.

Triển lãm là cơ hội cho các nhà Doanh nghiệp giới thiệu các máy móc thiết bị hiện đại phục vụ cho Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

Triển lãm hứa hẹn tạo môi trường giao lưu học hỏi, liên doanh, liên kết trong hoạt động khoa học và công nghệ trong nước với các đối tác nước ngoài, là cơ hội cho các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp, nông nghiệp nông thôn của Việt Nam tiếp cận và đổi mới công nghệ, với các sản phẩm máy móc thiết bị công nghệ nuôi trồng, thu hoạch, bảo quản nông, lâm, thủy sản… tiếp cận với khoa học và công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất, phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam, giúp nâng cao trình độ, tăng năng suất lao động, góp phần hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc ưu tiên phát triển nông nghiệp nông thôn, đẩy mạnh cơ giới hóa nền sản xuất nông nghiệp.

Thạch Thảo