Chính thức khai mạc Triển lãm ENTECH VIETNAM 2018

BVR&MT – Sáng ngày 09/05 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. HCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng (ENTECH VIETNAM) năm 2018, với sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường là cơ quan bảo trợ truyền thông cho sự kiện.

Theo phóng viên của chúng tôi từ Trung tâm SECC, vào hồi 9h sáng nay ngày 09/05,  ENTECH VIETNAM 2018 được Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu và Trung tâm Hội nghị Triển lãm Busan – Hàn Quốc đồng tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức khai mạc.

Ông Nguyễn Thế Đồng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (thứ 4 từ phải qua) cùng đại diện các doanh nghiệp cắt băng khai mạc.
Ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường (thứ 4 từ phải qua) cùng đại diện các doanh nghiệp cắt băng khai mạc.

Đây là sự kiện lớn của ngành môi trường, với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”, ENTECH VIETNAM 2018 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường tiên tiến có thể tìm kiếm môi trường kinh doanh ở thị trường Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung. Triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước cập nhật thêm công nghệ về môi trường.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp về môi trường trong nước có điều kiện giao lưu kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài.
Các đại biểu thăm quan và giao lưu với các gian hàng trong .

Triển lãm lần này có nhiều sự kiện diễn ra như: lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực môi trường và xử lý chất thải giữa Việt Nam và Hàn Quốc, chương trình giới thiệu sản phẩm, thăm quan trao đổi hợp tác kinh doanh. Nổi bật trong triển lãm là các công nghệ xử lý nguồn nước, xử lý chất thải, công nghệ năng lượng xanh,…

Đại diện Việt Nam và Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực môi trường và xử lý chất thải.
Đại diện Việt Nam và Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực môi trường và xử lý chất thải.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng lần thứ 10 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và quan trọng để nâng cao nhận thức của cộng đồng về công nghệ, sản phẩm và dịch vụ xanh, thân thiện với môi trường.

Một số hình ảnh hoạt động tại triển lãm:

Gian hàng của Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường tại triển lãm:

Đây cũng là cơ hội cho các nhà sản xuất ở trong nước và nước ngoài có điều kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường để từ đó thiết lập và phát triển quan hệ kinh doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại. Đồng thời sự kiện cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam và trong khu vực nhằm hướng đến một nền kinh tế phát triển bền vững.

Nhóm phóng viên