Khai mạc triễn lãm công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế

BVR&MT – Sáng ngày 11/10 tại sàn Giao dịch Công nghệ, số 79 Trương Định, quận 1, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc “Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế và Giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám”. Đến tham dự buổi lễ có đại diện của Sở KH-CN TP.HCM, đại diện sàn Giao dịch Công nghệ và hơn 50 doanh nghiệp chuyên về thiết bị y tế và giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám.

Đây là sự kiện triển lãm kết hợp hội thảo về các trang thiết bị y tế và giải pháp môi trường, tại đây các doanh nghiệp sẽ có những buổi thuyết trình về sản phẩm của mình, trong triển lãm lần này có nhiều trang thiết bị tiên tiến để giúp các bệnh viện, phòng khám có thể chữa trị tốt nhất cho các bệnh nhân như dụng cụ lọc máu, điều trị tim mạch, vật lý trị liệu…Ngoài ra, các phương pháp siêu âm, chụp X-quang cũng được cải tiến và giới thiệu đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng – PGĐ Sở KH-CN (áo trắng thứ 2 từ trái qua) cùng đại diện của các doanh nghiệp lên cắt băng khai mạc triển lãm.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng – PGĐ Sở KH-CN TP.HCM cho biết: “Đây là triển lãm thường xuyên mà Sở KH-CN phối hợp với sàn Giao dịch Công nghệ cùng tổ chức, qua triển lãm này các doanh nghiệp về lĩnh vực y tế trong nước và quốc tế có thể trình bày những điểm mạnh về sản phẩm của  mình, giúp cải tiến các thiết bị y tế để phục vụ tốt nhất cho các bệnh nhân, tạo được lòng tin cho các bệnh nhân về các phương pháp điều trị mới”.

Nhiều phương pháp chữa trị mới được giới thiệu đến khách tham quan.

Bên cạnh các trang thiết bị thì vấn đề môi trường rác thải tại bệnh viện cũng được rất nhiều chuyên gia chú ý, theo đó, rác thải y tế hằng năm của Việt Nam tăng cao và đang ở mức báo động, nếu không có giải pháp kịp thời thì có thể bùng phát dịch bệnh. Tại triển lãm này, các công ty về môi trường đã đưa ra các giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng rác thải ra môi trường bên ngoài, nước thải cũng được lọc bỏ các tạp chất, vi khuẩn trước khi đưa ra ngoài môi trường. Triển lãm công nghệ và thiết bị chuyên ngành y tế và Giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 13/10.

N.V