Khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017

BVR&MT – Ngày 27/10/2017 tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình “Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017” chính thức được khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017.

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức bởi Đại Sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp Tổng Công ty Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Trong dịp này, khách tham quan không chỉ có dịp thưởng thức các món ăn ẩm thực mang hương vị Hàn Quốc mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như làm kim chi, tham gia các trò chơi, mặc trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc, tham gia cuộc thi nấu ăn Master Chef Việt- Hàn.

Tới tham gia Lễ hội, khách tham quan được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc không chỉ là hoạt động giúp khách tham quan có thể trải nghiệm văn hóa và ẩm thực của cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, mà đến nay, Lễ hội còn là dịp để “quảng bá ẩm thực Hàn Quốc”. Đồng thời đóng vai trò là chất xúc tác ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật kết nối Việt Nam và Hàn Quốc.

Khách tham quan được chơi các trò chơi của xứ sở Kim chi.

Lễ hội được đánh giá là sự kiện tượng trưng góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, như tạo cơ hội để các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm Hàn Quốc sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Hàn Quốc, qua đó tăng cường hoạt động doanh nghiệp và kết nối doanh nghiệp giữa hai nước.

Thạch Thảo