Khai mạc Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2018

BVR&MT – Hội chợ thu hút 350 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài như: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia… cùng 17 tổ chức xúc tiến thương mại, hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong nước.

Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2018 đã khai mạc tối 03/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, số 09 đường Cách mạng tháng Tám, quận Cẩm Lệ.

Các sản phẩm được giới thiệu gồm điện, điện tử, công nghệ thông tin; thực phẩm chế biến và đóng hộp; đồ gỗ, trang trí nội thất, giày da, dệt may, dược mỹ phẩm, nhà hàng, khách sạn… Một trong những mặt hàng được được đưa đến hội chợ nhiều nhất là nông sản, do lợi thế về sản xuất nông nghiệp của các nước tham gia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu khai mạc Hội chợ.

Đây là lần thứ 8, Hội chợ EWEC Đà Nẵng thường niên được tổ chức nhằm mục đích cho các địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu hàng hóa và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư. Hội chợ cũng là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cũng như doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như Hội nghị kết nối cung cầu – Đà Nẵng 2018, Hội thảo giới thiệu du lịch Campuchia, và Tour du lịch Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng Thần Tài.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, hội chợ có ý nghĩa quan trọng, cầu nối thiết thực tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước gặp gỡ, quảng bá, trao đổi, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thế mạnh tới người tiêu dùng.

Hội chợ sẽ kéo dài tới hết ngày 08/8.