Hà Nội: Khai mạc Hội chợ hàng hóa, nông sản thực phẩm Tết

BVR&MT – Tối ngày 11/1, Sở Công thương Hà Nội đã khai mạc Hội chợ hàng hóa, nông sản thực phẩm tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Hội chợ nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: “Hội chợ góp phần kết nối cung cầu, bảo đảm nguồn cung, bình ổn thị trường Hà Nội. Đồng thời, cũng là dịp để người dân Thủ đô được tiếp cận các mặt hàng đặc sản vùng miền, các mặt hàng thiết yếu bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý…

Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đều có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh minh họa.

Hội chợ thu hút khoảng 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh của Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố tham dự. Các đơn vị đem đến hàng nghìn mặt hàng nông sản thực phẩm; sản phẩm của chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hoa, cây cảnh các loại… với 22 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm có thế mạnh để tuyên truyền, quảng bá đến người tiêu dùng Thủ đô.

Đáng chú ý, tại hội chợ năm nay, Liên hiệp hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông sản, thủy sản đặc trưng của các tỉnh phía nam.

Tham quan, mua sắm tại Hội chợ, chị Anh (phường Minh Khai, Hai Bà Trưng) nhận xét: “Các sản phẩm ở đây đều rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, các mặt hàng trái cây rất tươi ngon. Chỉ dạo qua một lượt, tôi đã chọn mua được khá nhiều các mặt hàng cần thiết trong dịp Tết sắp tới”.

Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 17/1 (tức 23 tháng Chạp).

Thạch Thảo (tổng hợp)