Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018

(BVR&MT) – Sáng 2/2, Hội báo Xuân Mậu Tuất Hà Nội 2018 đã khai mạc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội.

Sẽ có 25 đơn vị báo chí Trung ương, báo ngành và các cơ quan báo chí của Hà Nội tham gia năm nay. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa được tổ chức nhiều năm qua, nhằm phục vụ nhân dân, bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền.

Đồng thời tạo điều kiện để các cơ quan báo chí có dịp giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, giới thiệu hình ảnh hoạt động, những ý kiến và phản hồi của bạn đọc và bạn xem truyền hình.

Lễ cắt băng khai mạc hội báo xuân Mậu Tuấn 2018.

Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018 do Hội Nhà báo Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Ban Thi đua – Khen thưởng TP tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), cũng như hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Nhà báo TP Hà Nội (16/12/1988 -16/12/2018).

Tham dự Hội Báo Xuân, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao sự đổi mới của báo chí Thủ đô. Trong quá trình phát triển, Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm phản ánh kịp thời của các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong năm qua, báo chí đã tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố Hà Nội; góp phần động viên và cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của TP.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh năm 2018 với nhiều thời cơ và thách thức mới. Từ kết quả của năm 2017, TP tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2018, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2017. Để đạt được các chỉ tiêu của năm 2018, cần có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trong đó có các cơ quan báo chí Thủ đô và Trung ương đóng trên địa bàn.

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018, BTC đã trao Giải Báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2017 cho 29 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Trao các giải thưởng “Bài báo hay viết về Hà Nội”, gian hàng đẹp, bìa báo Xuân – báo Tết đẹp.

Hội báo Xuân Mậu Tuất sẽ kéo dài tới hết ngày mai (3/2).

Đình Tưởng