Kết quả xử lý lô hạt điều của Việt Nam bị mất kiểm soát tại Italia

BVR&MT – Ngày 23/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thu Hằng đã thông tin chính thức về kết quả xử lý vụ việc các lô hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam bị mất kiểm soát tại Italia.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao hôm nay, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết kết quả xử lý vụ việc các lô hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam bị mất kiểm soát tại Italia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngày 20/6/2022, Bộ Công thương đã có thông tin về việc này.

Về phía Bộ Ngoại giao, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước giải quyết vụ việc. Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Italia tích cực làm việc với Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế, Cảnh sát Tài chính và các cơ quan chức năng sở tại để thúc đẩy giải quyết sự việc, hạn chế tối đa tổn thất cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo chúng tôi được biết, cho đến nay toàn bộ các container hạt điều của doanh nghiệp Việt Nam nghi bị lừa đảo tại Italia đã được trả lại quyền sở hữu cho các doanh nghiệp Việt Nam.