Huyện Quang Bình (Hà Giang): Tưng bừng Lễ hội đua thuyền lần thứ VI năm 2019

BVR&MT – Nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc, trong 02 ngày 18 và 19/8, tại lòng hồ Thủy điện sông Chừng, UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã tổ chức Lễ hội đua thuyền lần thứ VI năm 2019.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy Quang Bình đánh trống khai mạc Lễ hội.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của: Ông Lê Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh Hà Giang; Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Giang qua các tỉnh thời kỳ; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình; Lãnh đạo các huyện Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần; Đại diện các sở, ngành của tỉnh Hà Giang; Đại diện các sở VHTT&DL, Trung tâm xúc tiến du lịch một số tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Lào Cai và TP. Hà Nội; Đại diện các doanh nghiệp du lịch và trên 350 vận động viên thuộc 22 đội đua nam cùng hàng ngàn du khách thập phương đến tham quan, cổ vũ.

Các đội đua nỗ lực giành chiến thắng ngay từ những chặng đua đầu tiên.

Mở đầu buổi Lễ, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quang Bình đã dâng hương tại đình Bản Chún. Ngay sau hồi trống khai hội, các đại biểu đã cùng nhau tham gia diễu thuyền và thả cá trên lòng hồ Thủy điện sông Chừng với tâm niệm cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu, tôm cá đầy khoang.

Trải qua vòng loại đầy hấp dẫn, các đội đua đến từ các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, khối giao ước thi đua của huyện Quang Bình và 01 đội đua của huyện Bắc Mê đã bước vào cuộc tranh tài chung kết.

Hào dứng bứt phá để về đích.

Với kỹ năng và chiến thuật khéo léo, các vận động viên đã nỗ lực hết mình trong từng đường đua, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

Kết thúc ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đua huyện Bắc Mê; giải Nhì cho đội đua khối Tài chính – Kế hoạch; giải Ba cho đội đua xã Yên Hà và 7 giải khuyến khích cho các đội đua đạt thành tích cao.

Lãnh đạo huyện Quang Bình trao giải Nhất cho đội đua huyện Bắc Mê.

Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình năm nay được tổ chức gắn liền với Hội nghị liên kết phát triển các sản phẩm đặc trưng của vùng.

Đây là cơ hội để địa phương quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thu hút đầu tư, tạo bước phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày thành lập (20/8/1891 – 20/8/2019), 28 năm tái thành lập tỉnh Hà Giang (1/10/1991 – 1/10.2019) và Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Bài, ảnh: Xuân Trường – Lý San (Cộng tác viên)