Huyện Ba Vì long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân 2021

BVR&MT – Hòa chung không khí phấn khởi của “Lễ giao, nhận quân” trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của TP. Hà Nội, sáng 27/2, tại Sân vận động Quảng Oai (Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì), Huyện ủy – HĐND – UBND – Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và Nhân dân huyện Ba Vì đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Kim Hồng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Dương Cao Thanh – Bí thư Huyện ủy; Phùng Tân Nhị – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành, các hội đoàn thể và UBND các xã, thị trấn huyện Ba Vì.

Lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Ba Vì tại lễ giao nhận quân năm 2021.

Năm 2021, huyện Ba Vì có 248 công dân nhập ngũ, trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự là 195 công dân; tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân là 53 công dân. Để đảm bảo an toàn cho ngày giao quân, huyện Ba Vì đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 đối với các tân binh, đảm bảo 100% công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 trước 2 ngày tổ chức Lễ giao nhận quân. Toàn bộ 248 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu tại buổi Lễ.

Năm nay, lễ giao, nhận quân chỉ diễn ra trong vòng 20 phút, không có phần hội, phần lễ ngắn gọn. Các đơn vị chức năng đã bố trí nhiều khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xung quanh khu vực tổ chức lễ, vận động thân nhân công dân chuẩn bị nhập ngũ đi tiễn phải ở khu vực riêng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người.

248 công dân huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ năm 2021.

Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay là công tác chính sách hậu phương quân đội. Việc động viên tinh thần công dân lên đường nhập ngũ được huyện Ba Vì các địa phương đặc biệt quan tâm. Điều đó được thể hiện bằng 3.299 suất quà, 401 sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 10 triệu đồng/sổ mà các địa phương dành tặng cho các công dân sẵn sàng nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông huyện Ba Vì tích cực tham gia phân luồng giao thông, đảm bảo thuận lợi cho các hoạt động tại buổi Lễ.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo TP. Hà Nội, huyện Ba Vì và gia đình đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí tân binh, mong các đồng chí phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và gia đình luôn giữ gìn sức khỏe, cố gắng, phấn đấu, rèn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hậu Thạch