HUD khởi công dự án nhà ở xã hội mức giá khoảng 8 triệu đồng/m2

BVR&MT – Ngày 27/6, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Hà Nội với giá bán dự kiến 8 triệu đồng/m2.

Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội tại Mê Linh. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 có quy mô tổng thể 5,24 ha, bao gồm 14 khối nhà cao 6 tầng khi hoàn thành với khoảng 1030 căn hộ. Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020, giá bán dự kiến khoảng 8 triệu đồng/m2.

Dự án này được thiết kế có kiến trúc hiện đại, hài hòa cảnh quan chung với hệ thống sân vườn, bãi đỗ xe, khu vui chơi, tiểu cảnh, thể dục thể thao… đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng phục vụ cho cư dân. Đặc biệt dự án được kết nối với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của Khu đô thị mới Thanh Lâm- Đại Thịnh 2 với diện tích khoảng 55,4 ha cũng như hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chung của huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên HUD cho biết với vị trí nằm gần các khu công nghiệp và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, việc triển khai dự án nhà ở xã hội có giá bán hợp lý tại đây sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách về nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực đồng thời tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa và góp phần hiện thực hóa quy hoạch chi tiết đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Ông Hùng cũng cho biết trong những năm qua HUD luôn nhận thức được vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó có chính sách phát triển nhà ở, giải quyết nhu cầu an cư cho các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở nhằm đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đến nay, Tổng công ty đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương với tổng diện tích khoảng 210.000 m2 sàn, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp.

Trong giai đoạn 2020 – 2025, Tổng công ty xây dựng kế hoạch đầu tư khoảng nửa triệu m2 sàn nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu cho khoảng 6.500 hộ dân thuộc đối tượng chính sách về nhà ở với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.