Hồng giòn Đà Lạt sụt giá thê thảm

BVR&Tại các vùng trồng nhiều cây hồng ăn trái ở Đà Lạt và khu vực xã Đa Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương), trái hồng bán tại vườn chỉ còn 2.000 – 3.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với 1 tháng trước (7.000 – 8.000 đồng/kg).

Anh Nguyễn Thư Bính (một người bán hồng giòn ở xã Đa Nhim, Lạc Dương) cho biết, năm nay hồng giòn dù được mùa nhưng giá rẻ nên các nhà vườn chưa thể thu hoạch. Nguyên nhân do tiền thuê nhân công khá cao, khoảng 200.000 đồng/ngày công nên đến thời điểm này hầu hết các nhà vườn vẫn chưa thể thu hái được.

Hồng giòn là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt, vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Tại Đà Lạt, cây hồng được trồng nhiều trong khu vực phường 3, phường 4, xã Xuân Thọ, Xuân Trường… và chủ yếu trồng xen với các loại cây khác.

Để làm hồng giòn, người dân thu hái trái hồng khi còn ương, vỏ hơi ngả vàng và đem về ủ kín trong túi nilong từ 5 – 7 ngày để hồng hết vị chát. Đặc sản hồng giòn hiện đang được bán tại chợ Đà Lạt dao động từ 10.000 – 15.000 đồng/kg tùy loại.