Hồn nhiên như những đứa trẻ ở cao nguyên đá Đồng Văn

BVR&MT – Đến với vùng đất địa đầu cực bắc Hà Giang, ngoài vẻ đẹp hùng vĩ choáng ngợp của cao nguyên đá Đồng Văn thì điều ấn tượng nhất đối với du khách chính là vẻ đẹp mộc mạc bình dị mà hết sức đáng yêu của trẻ em nơi đây.

Tết tóc bên mép vực của cao nguyên đá Đồng Văn.
Ở bất cứ góc nào chúng ta cũng có thể bắt gặp một hình ảnh hết sức đáng yêu của trẻ em cao nguyên đá.
Ba bà cháu bên khung cửa nhà, trung tâm xã Phố Cáo.
Mùa Thị Dua là bé gái Mông nhà ở xã Vần Chải, huyện Đồng Văn. Hằng ngày, sau giờ học, em lại ra đầu dốc Thẩm Mã cùng nhiều đứa trẻ khác bán hàng lưu niệm, bán nước giải khát, bán mía cho khách qua đường để phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập.

Ba bé gái ăn kem bên bờ rào đá, dưới gốc cây sa mộc – biểu tượng về sức sống mãnh liệt của mảnh đất Hà Giang, loại cây xưa kia được dùng để xây dựng nên cột cờ Lũng Cú thời nhà Lý.
Trang phục tuyệt đẹp đi chợ phiên ngày lễ, cuối tuần của bé gái xã chợ biên giới Bạch Đích, huyện Yên Minh.
Thôn Lũng Cẩm là một trong những địa chỉ du lịch quen thuộc với nhiều người, bởi nơi đây có ngôi nhà “điện ảnh”, bối cảnh bộ phim “Chuyện nhà Pao” nổi tiếng, bộ phim góp công lớn cho hình ảnh du lịch Hà Giang sau này.
Cổng “nhà Pao”, nơi những đứa trẻ đáng yêu luôn sẵn lòng giúp bạn một bức ảnh đáng nhớ.
Theo chị lên nương ở ngã ba xã Đường Thượng, huyện Yên Minh.
Phần đông trẻ em vùng cao ở Hà Giang đều biết phụ giúp gia đình từ bé.
Dù cuộc sống ở nơi đây còn rất nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà làm mất đi nụ cười, sự hồn nhiên và đáng yêu của trẻ em vùng đất địa đầu Tổ quốc.