Hơn 150 gian hàng góp mặt tại Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền

BVR&MTTừ ngày 10-16/8 Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông sản, đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022 do Bộ NN&PTNT, UBND thành phố Hà Nội và UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo phối hợp tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện với quy mô 150 gian hàng với nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, hàng tiêu dùng, lương thực; thực phẩm đa dạng, phong phú. Các sản phẩm nông đặc sản tham gia phiên chợ đều được đảm bảo nguồn gốc xuất sứ rõ ràng như: na Lạng Sơn, quýt Bắc Sơn, quế Văn Yên, mật ong Bạc Hà Mèo Vạc, hồng không hạt Bắc Kạn, chè Tân Cương…

Tại phiên chợ, Ban tổ chức cũng trưng bày phong phú nhiều mặt hàng như nông, lâm, thủy sản, đặc sản địa phương, sản phẩm làng nghề nông thôn Việt Nam. Đặc biệt tại Chương trình này có sự kết hợp với Tuần lễ quảng bá na, nông sản, đặc sản tỉnh Lạng Sơn tại Hà Nội.

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc kết nối giao thương giữa các địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy việc tổ chức Phiên chợ nông đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản Lạng Sơn năm 2022 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của Lạng Sơn và Thủ đô Hà Nội.

Sự kiện cũng hết sức ý nghĩa khi hỗ trợ tích cực trong việc quảng bá thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý đặc sản vùng miền đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo cơ hội kết nối hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông lâm sản của Việt Nam.

Chị Chu Hạnh (Chủ Gian hàng Thạch Chu Hạnh) trao đổi với Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.org.vn (Phòng Chuyên đề Media TV) tại Hội chợ: “Tại phiên chợ, khách hàng có thể trực tiếp thẩm định và đưa ra những đánh giá khách quan nhất về chất lượng của sản phẩm. Các chủ thương hiệu như tôi chú trọng đến việc quảng bá sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần với khách hàng cũng như tạo ra các mối liên kết trong kinh doanh”.

Theo Anh Nguyễn Văn Chung (Gian hàng hải sản Quảng Ninh): “Thông qua hội chợ, các sản phẩm của tôi cũng như nông sản ở các vùng miền khác được nhiều người biết đến. Việc tổ chức các phiên chợ như này có ý nghĩa rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các địa phương”.

Tại phiên chợ, khách tham quan có cơ hội được mua sắm, thưởng thức nhiều loại nông đặc sản đặc sắc, các món ẩm thực hấp dẫn, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đến từ Lạng Sơn và nhiều địa phương khác trên cả nước.

Ông Đình Mai (Khách tham quan) cho biết: “Các mặt hằng ở phiên chợ rất đa dạng, phong phú và đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, các gian hàng đều thân thiện, nhiệt tình tư vấn cho khách tham quan”.

Là một người con của Lạng Sơn, chị Hoàng Thị Phương Thảo tham quan phiên chợ cho rằng hội chợ có ý nghĩa rất lớn trong việc quảng bá nông sản của quê nhà cũng như các địa phương trên cả nước. Đồng thời phiên chợ cũng tạo ra cho người dân không gian tham quan mua sắm lành mạnh không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Bạn đang xem bài viết Hơn 150 gian hàng góp mặt tại Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miềnMọi góp ý về bài viết này xin gửi về hòm thư của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường tại Email: baovemoitruong.media@gmail.com
Emai: baobvmt@gmail.com –
Hotline: 086.271.6899 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Thực hiện: Thạch Lam