Hơn 12.500 lượt khách du lịch đến Huế trong dịp nghỉ lễ

BVR&MT – Ngày 4/5, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở du lịch Thừa Thiên Huế cho biết: Trong 2 ngày lễ 30/4, 1/5 và ngày nghỉ cuối tuần, đã có khoảng 12.500 lượt khách tới Huế để tham quan, nghỉ dưỡng.

Hình ảnh du khách tham quan ở đại nội Huế.
Hình ảnh du khách tham quan ở đại nội Huế.

Theo đó, khách du lịch đến Thừa Thiên Huế dịp này chủ yếu đến từ Đà Nẵng, Hà Nội và một số tỉnh Bắc Miền Trung. Các du khách đi theo dạng tự túc, nhóm gia đình, hoặc tự lái xe đi, trong đó khách lưu trú khoảng 3.600 lượt người.

“Cũng theo như dự đoán ban đầu là khách bước đầu quay lại nhưng chưa thể có đột biến vì tâm lý còn e ngại, khách đến Huế theo nhóm nhỏ gia đình, địa phương vẫn yêu cầu các điểm đến và cơ sở lưu trú nghiêm túc chấp hành các quy định giãn cách theo bộ tiêu chí an toàn trong hoạt động du lịch.” Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết.

du lịch Huế
Tại các điểm tham quan, du khách đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký ban hành quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ban hành gồm bộ tiêu chí về cơ sở lưu trú an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19; bộ tiêu chí về điểm tham quan du lịch/cơ sở dịch vụ du lịch an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19; bộ tiêu chí về doanh nghiệp lữ hành an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thạch Thảo