Hội trại truyền thống TP. Hồ Chí Minh: “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019

BVR&MT – Trong 2 ngày 6 – 7/4, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa sinh viên tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2019 tại Hải đội 2 – Bộ Đội Biên phòng TPHCM và thị trấn Cần Thạnh – huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tại lễ khai mạc.

Hội trại có sự tham gia của 600 trại sinh là đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của thành phố cùng đoàn viên, thanh niên các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thành phố, các đơn vị phối hợp kết nghĩa.

Trong 2 ngày diễn ra hội trại, các trại sinh cùng nhau thực hiện các hoạt động ý nghĩa tại huyện Cần Giờ – huyện duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh giáp biển. Các trại sinh cùng tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác; thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách; tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; thực hiện chương trình nông thôn mới; tổ chức tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường biển, rừng ngập mặn trên địa bàn huyện Cần Giờ, …

Trong khuôn khổ chương trình hội trại còn diễn ra cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và truyền thống, tổ chức của Bộ đội biên phòng. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các trại sinh cũng diễn ra với tinh thần sôi nổi của tuổi trẻ.

Ngay trong sáng ngày 6/4, các trại sinh cũng đã ra quân thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tham gia thu gom rác thải tại bãi biển và tuyên truyền cho người dân, du khách về bảo vệ môi trường biển.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên Bảo vệ rừng và Môi trường ghi nhận:

Các trại sinh cùng thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại bãi biển Cần Giờ.

Các trại sinh cùng tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các trại sinh cũng diễn ra với tinh thần sôi nổi của tuổi trẻ.

Hoàng Tôn – Phượng Long