Hội thảo: Giới thiệu Công nghệ xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại

BVR&MT – Sáng ngày 26/07 tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học Công nghệ TP.HCM, số 79 Trương Định quận 1, đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu Công nghệ xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại” của công ty TNHH Giải pháp môi trường Đại Nam, đến tham dự có hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trong cuộc sống hiện nay, khi mức sống của người dân ngày càng được cải thiện, các hoạt động dịch vụ ngày càng phát triển mở rộng, đặc biệt trong hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, phòng khám… đã làm gia tăng nguồn nước thải, tuy nhiên cơ sở hạ tầng và công trình xử lý nước thải vẫn không thay đổi dẫn đến hiệu quả xử lý không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng.

Với giải pháp của công ty Đại Nam đưa ra sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp giải quyết được vấn đề nước thải.

Công ty Giải pháp môi trường Đại Nam đã giới thiệu đến các doanh nghiệp giải pháp xử lý nước thải không qua bể tự hoại, đây là giải pháp xử lý nước thải tiết kiệm chi phí không cần nhiều nhân công và không có mùi hôi phát ra. Hệ thống vận hành theo nguyên tắc, nước thải được đưa vào ngăn chứa trải qua quá trình yếm khí, hiếu khí và khử trùng, nguồn nước đạt chuẩn được thải ra môi trường bên ngoài, lượng khí nitơ sẽ được giải phóng ra môi trường bên ngoài.

Đây là giải pháp rất phù hợp với hệ thống xử lý nước thải truyền thống hiện hữu của các cơ sở thông qua việc cải tạo bể tự hoại ba ngăn. Diện tích và điện năng sử dụng cho hệ thống này thấp hơn rất nhiều so với hệ thống xử lý thông thường. Với đóng góp này của công ty Đại Nam sẽ góp phần vào việc xử lý nước thải một cách triệt để, tránh tình trạng ô nhiễm nguồn nước đặc biệt ở các kênh rạch trên địa bàn TP.HCM.

Hữu Vũ