Hội Sản phẩm Nông nghiệp Sạch TP.HCM tổ chức Đại hội lần I (nhiệm kỳ 2018-2023)

BVR&MT – Chiều ngày 24/12 tại số 272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM đã diễn ra Đại hội Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM lần thứ I (nhiệm kỳ 2018-2023), tham dự Đại hội có đại Lãnh đạo các Sở, ban ngành TP.HCM và hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Với tình hình nông sản đang lạm dụng chất hóa học, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, Hội Sản phẩm Nông nghiệp Sạch ra đời như một phương pháp góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn thực phẩm bẩn đến tay người sử dụng. Tham gia đại hội lần này có hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Hội Sản phẩm Nông nghiệp Sạch TPHCM là đầu mối tập hợp – liên kết hiệu quả giữa các đơn vị, cơ sở sản xuất, nhà nông, trang trại, các dịch vụ liên quan, nhà phân phối Nông sản Sạch, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ TPHCM hợp tác đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm lẫn nhau.

Ban Chấp hành Hội Sản phẩm Nông nghiệp Sạch TPCHM lần thứ I.

Hỗ trợ xây dựng các tiêu chí và hướng dẫn tiêu chuẩn Sản phẩm Nông nghiệp Sạch, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao vị trí và giá trị của sản phẩm nông nghiệp sạch, phối hợp các nước để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm sạch để xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (trái) – Trưởng VPTT phía Nam cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Báo và Hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành với 11 thành viên, Ban Thường vụ 7 thành viên. Cũng trong chương trình, Hội Sản phẩm Nông nghiệp Sạch TPHCM đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác cùng với 12 đơn vị liên quan.

Đặc biệt Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.vn, và Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM đã ký kết một Bản Ghi nhớ Hợp tác toàn diện về 05 vấn đề quan trọng như sau:

 1. Tổ chức quảng bá và truyền thông về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực Lâm nông nghiệp, Tài nguên và môi trường;
 2. Giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ cho phát triển Nông lâm nghiệp, Tài nguyên môi trường và Xây dựng nông thôn mới;
 3. Đồng hành trong đầu tư xây dựng quy trình Sạch trong ngành nông nghiệp thành phố, liên kết các tổ chức Nông lâm tiên tiến các nước để giúp định hướng một nền Nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, góp phần quan trọng bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng;
 4. Liên kết và thực hiện các dịch vụ truyền thông hỗ trợ doanh nghiệp ngành Nông lâm nghiệp và Tài nguyên môi trường;
  +Đồng hành cùng Hội xây dựng quy trình Sản phẩm sạch Việt xuất khẩu đi các nước.
  + Hỗ trợ kết nối giao thương, tìm đầu ra cho ngành Nông nghiệp sạch thành phố.
 5. Phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, triển lãm trong nước và quốc tế, tổ chức diễn đàn giao thương về chương trình thuộc lĩnh vực Nông nghiệp sạch thành phố với Doanh nghiệp các nước.
  Và mục đích cuối cùng hướng đến là nhằm góp phần thúc đẩy việc cùng nhau Gắn kết – Tạo nên một Cộng đồng phát triển bền vững.
  Hữu Vũ