Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến Việt Nam – Hàn Quốc ngành môi trường và khí tượng học

BVR&MT – Hội nghị do Viện Công nghệ Khí tượng học Hàn Quốc (Viện Công nghệ) chủ trì từ ngày 07 đến ngày 16/9/2021, tổ chức thành công 103 cuộc trao đổi song phương, tạo nên giá trị kinh tế tương đương 13.6 triệu USD.

Tham dự hội nghị 13 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực môi trường, khí tượng học và 32 đơn vị liên quan đến từ nhiều nước trên thế giới như Anh, Việt Nam, Singapore, Indonesia, Philippines, Cambodia. 103 buổi trao đổi hợp tác song phương đã được tổ chức thành công, tạo nên giá trị kinh tế tương đương13.6 triệu USD.

Một số đại diện đến từ Việt Nam tham dự bao gồm Công ty TNHH Tiên Phong, AIPT Group, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Hợp Nhất, Công ty CP Asin Việt Nam.

Viện Công nghệ Khí tượng học Hàn Quốc.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực môi trường và khí tượng học chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không chỉ tạo cơ hội để các bên liên quan trao đổi trực tiếp với nhau theo hình thức 1:1, phía Viện còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị các tư liệu online dễ tiếp cận, nhằm quảng bá hình ảnh và công nghệ.

Ông Choi Yongsang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rain Bird GEO đồng thời cũng là Giáo sư có nhiều năm giảng dạy tại Trường Đại học Nữ sinh EHWA, tham dự và phát biểu: “Các doanh nghiệp trong ngành đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển và mở rộng kinh doanh do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 trong suốt 2 năm qua. Hội nghị là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể giới thiệu và trao đổi, hợp tác công nghệ với các đối tác trên toàn cầu”.

Minh Đường