Hội Doanh nhân trẻ TX. Phú Mỹ hỗ trợ người dân Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

BVR&MT – Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ (DNT) thị xã Phú Mỹ trực tiếp ra các tỉnh Quảng bình, Quảng Trị trao các phần quà tận tay người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đồng bào các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng và đời sống, được sự đồng thuận của BCH Hội DNT thị xã Phú Mỹ, ngày 13/10/2020 Hội DNT thị xã Phú Mỹ đã triển khai cuộc vận động quyên góp Hướng về miền trung lần thứ nhất năm 2020.

Hội DNT thị xã Phú Mỹ tổ chức giải quần vợt “Thương về Miền Trung” gây quỹ Ủng Hộ người dân Miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Hội DNT thị xã Phú Mỹ tổ chức giải quần vợt “Thương về Miền Trung” gây quỹ Ủng Hộ người dân Miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Sau 20 ngày phát động (từ ngày 13/10/2020 đến ngày 02/11/2020) BCH Hội đã vận động với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” đã lan tỏa đến đông đảo Doanh nhân trong và ngoài Hội. Đồng thời Hội cũng đã chủ động tổ chức Giải Quần Vợt, đêm nhạc gây quỹ Hướng về miền trung và đã nhận được sự đồng lòng chung tay góp sức của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thị xã.

Từ những hoạt động hết sức thiết thực Hội đã tiếp nhận ủng hộ bằng nhiều hiện vật thiết yếu như thuốc, mì ăn liền, bánh chưng, dày dép, quần áo, tập vở học sinh,,, và đặc biệt Hội đã vận động được trên 300 triệu đồng tiền mặt.

Sáng nay, ngày 02/11/2020 đại diện Hội DNT TX. Phú Mỹ đã trực tiếp mang số tiền và các nhu yếu phẩm quyên góp được trao tận tay người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Đại diện Hội DNT thị xã Phú Mỹ – Ông Phạm Văn Tiến cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tháng 10, khi được biết đồng bào Miền Trung đang phải chịu nhiều khó khăn chồng chất do bão lũ gây ra, Hội DNT thị xã Phú Mỹ đã trực tiếp vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Hội để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm địa bàn thị xã Phú Mỹ cũng như kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng với tinh thần sẻ chia phần nào những khó khăn của bà con Miền Trung”.

Hội Doanh nhân trẻ thị xã Phú Mỹ trao quà cho người dân các xã Hải Lâm, Hải Trường và Thị trấn Diên Sanh, Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Hội DNT thị xã Phú Mỹ trao quà cho người dân các xã Hải Lâm, Hải Trường và Thị trấn Diên Sanh, Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Thay mặt Ban chấp hành Hội DNT thị xã Phú Mỹ tôi chân thành cảm ơn sâu sắc và ghi nhận sự đồng hành của các cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân đã chung tay góp một phần nhỏ của mình để chia sẻ những khó khăn của người dân các tỉnh Miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ ây ra sớm trở lại ổn định cuộc sống bình thường.

Tin và ảnh: Nguyễn Dũng