Hội Doanh nhân trẻ Tân Thành: Những việc làm ý nghĩa

BVR&MT – Hội doanh nhân trẻ Tân Thành đã và đang trở thành một sân chơi ý nghĩa cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tân Thành (TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nơi giao lưu, gắn kết các doanh nghiệp với nhau cùng nhau phát triển kinh tế trên huyện nhà.

Được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức thành lập tháng 10/2015, từ chi hội thuộc Hội doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội doanh nhân trẻ Tân Thành đang ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, trở thành một tổ chức mang ý nghĩa chính trị xã hội, giúp đỡ các thành viên doanh nghiệp cả trong công việc và cuộc sống.

Khi chưa thành lập hội, các doanh nghiệp trong huyện Tân Thành chủ yếu sinh hoạt động riêng lẻ, thiếu sự gắn kết, gặp nhiều khó khăn không biết chia sẻ cùng ai. Nay thông qua Hội, nhờ có sự gắn kết với nhau, Hội đã làm được nhiều việc giúp đỡ hội viên và đóng góp cho cộng đồng. Năm 2016, với tinh thần lá lành đùm lá rách, Hội đã vận động các hội viên quyên góp hơn 100 triệu đồng giúp đỡ bà con vùng lũ huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thoát khỏi thiên tai, khôi phục sản xuất; quyên tiền xây 1 căn nhà tình thương cho bà con nghèo tại Long An; tặng 20 phần quà cho bà con nghèo tại xã Tân Hải cùng nhiều quà tặng khác cho các gia đình chính sách tại các xã nghèo.

Hội doanh nhân trẻ huyện Tân Thành kết hợp với hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức mang quà đến với đồng bào vùng lũ Quảng Bình năm 2016.
Trao quà cứu trợ tại huyện Lệ Thủy – Quảng Bình.

Tiếp nối những thành công trong năm 2016, Hội tiếp tục các hoạt động xã hội ý nghĩa khác vào năm 2017, cụ thể: tham gia vào chiến dịch tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trên huyện, xây nhà tình thương, quyên góp hơn 100 triệu đồng cho bà con bị ảnh hưởng của bão tại Nha Trang…

Ông Lưu Ngọc Tư – Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Tân Thành chia sẻ: “Với tư cách là chủ tịch của hội thì tôi luôn đứng ra phát động làm các chương trình thiện nguyện, với tinh thần lá lành đùm lá rách nhằm giúp đỡ những hộ dân gặp khó khăn, các thành viên trong hội cũng rất tích cực trong việc tham gia các chương trình, tôi hi vọng trong tương lai hội sẽ tiếp tục có những chương trình hoạt động xã hội ý nghĩa khác”.

Ông Lưu Ngọc Tư – Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Tân Thành tặng quà cho các cụ già neo đơn trên huyện.

Với định hướng phát triển lâu dài trong tương lai, để gắn kết hơn nữa các hội viên, năm nay Hội đã lên kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng trong từng giai đoạn. Ban chấp hành Hội sẽ họp định kì 1 tháng 1 lần, họp toàn thể hội viên 3 tháng 1 lần để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động, giúp đỡ hội viên trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động cộng đồng, cùng gắn kết hỗ trợ nhau trong cả cuộc sống hàng ngày.

Hội doanh nhân Tân Thành hiện có 46 thành viên là các doanh nghiệp mạnh, đóng góp nhiều cho huyện. Bằng nỗ lực của Ban chấp hành Hội thông qua các công việc cụ thể đầy ý nghĩa, Hội đang dần tạo được lòng tin cao trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương và là một trong những Hội mạnh của tỉnh.

Hữu Vũ