Hội chợ Triển lãm: Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam – Đà Nẵng 2019

BVR&MT – Từ ngày 7/5 đến 13/5, tại Công viên 29/3 thành phố Đà Nẵng, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy tổ chức “Hội chợ Triển lãm Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam – Đà Nẵng 2019”.

Bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch UBMT TQ VN thành phố Đà Nẵng và BTC Hội chợ hàng Việt Nam – Đà Nẵng 2019 trong buổi lễ khai mạc.

Nhằm hưởng ứng tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009 – 2019) theo Thông báo số 264-TB/TW ngày 31 tháng 7 năm 2009 của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và triển khai thực hiện của Thành ủy Đà Nẵng trong việc vận động hưởng ứng và tiêu dùng hàng Việt đến người dân thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết: Hội chợ hàng Việt Nam được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại thị trường trong nước. Qua đó tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, các doanh nghiệp về việc sản xuất kinh doanh, tiêu dùng hàng Việt. Đồng thời góp phần tăng khả năng thu hút của hàng Việt đối với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng biết đến các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ uy tín, có chất lượng, các sản phẩm mới… của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hội chợ thu hút đông đảo người dân tới tham quan và mua sắm.

Với chủ đề “Tuần lễ Vàng bán hàng khuyến mại”, hội chợ có hơn 100 gian hàng của 73 doanh nghiệp trên cả nước và các làng nghề truyền thống ở nhiều tỉnh thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng như: thực phẩm, đồ uống và các mặt hàng thiết yếu; nhóm hàng thời trang, dệt may, giày dép; Nhóm hàng điện, điện máy, điện tử; Đồ gia dụng, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu dùng khác. Đặc biệt, tại Hội chợ có sự tham gia của nhiều hợp tác xã (HTX) dịch vụ thuộc liên minh HTX Đà Nẵng như HTX dịch vụ tổng hợp Ô Long với các sản phẩm truyền thống Nam Ô như hải sản khô, các loại nước mắm đóng chai, mắm nêm…; HTX sản xuất giống và nuôi trồng nấm An Hải Đông với các sản phẩm đặc trưng như nấm linh chi, trái cây…; HTX Kim Thanh với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như trầm, hương, các loại nấm khô… Các làng nghề truyền thống của làng nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng), làng gốm sứ Bát Tràng (Hà Nội)…

Hội chợ hàng Việt Nam – Đà Nẵng 2019 đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm.

Hồng Sơn