Hội chợ Thương mại – Nông nghiệp – Làng nghề Bắc Ninh năm 2017

BVR&MT – Từ ngày 8/12/2017 đến ngày 16/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh sẽ diễn ra Hội chợ thương mại, nông nghiệp, làng nghề Bắc Ninh 2017.

Hội chợ là cơ hội để các sản phẩm về nông nghiệp được quảng bá thương hiệu.

Hội chợ do Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Bắc Ninh) phối hợp với Công ty Truyền thông và Hội chợ quốc tế HZC tổ chức. Thông qua Hội chợ nhằm hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các trang trại, cơ sở sản xuất nông nghiệp, làng nghề… quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, tôn vinh thương hiệu tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; tạo cơ hội cho việc mở rộng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ có quy mô khoảng 300 gian hàng, Các gian hàng được chia làm các khu như: Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, du lịch – văn hóa ẩm thực; Khu thương mại tổng hợp… Với các sản phẩm chủ yếu như: Máy móc, thiết bị sản xuất, phương tiện vận tải, nông thủy sản, thực phẩm chế biến, vật tư nông nghiệp, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, điện – điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, hàng tiêu dùng, sản phẩm làng nghề, sản phẩm văn hóa, du lịch, đặc sản vùng miền…

Trong khuôn khổ Hội chợ còn các hoạt động khác như: Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại, tặng quà cho khách tham quan; tổ chức giao lưu văn hóa – văn nghệ; bình chọn, khen thưởng các gian hàng tham gia Hội chợ.

Hội chợ Thương mại – Nông nghiệp – Làng nghề Bắc Ninh năm 2017 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm thúc đẩy sự hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư. Đồng thời, là cơ hội để quảng bá sâu rộng tới bạn bè trong nước và quốc tế về các sản phẩm làng nghề truyền thống, các trang trại và cơ sở sản xuất nông nghiệp an toàn. Sản phẩm du lịch, truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa, con người của vùng quê Kinh Bắc. Đặc biệt là với “Dân ca quan họ Bắc Ninh” – Di sản văn hóa thế giới phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thạch Thảo