Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và tuần lễ cam sành Hà Giang 2017

BVR&MT – Tối qua, tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội đã phối hợp với Sở Công Thương Hà Giang tổ chức lễ khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017 từ ngày 19/12 đến ngày 25/12/2017.

Cam sành Hà Giang là điểm nhấn chủ đạo trong không gian của hội chợ.

Hội chợ được tổ chức nhằm tôn vinh sản phẩm nông đặc sản địa phương, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm.

Hội chợ có trên 1.000 chủng loại mặt hàng nông lâm thủy sản, nông đặc sản vùng, miền đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước và đã được xác nhận kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Tại hội chợ còn có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ Đồng Kỵ, đồ gỗ Gia Lai, quà tặng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Noel 2017 và Tết dương lịch 2018.

Cam sành Hà Giang là một trong những mặt hàng nổi bật tại Hội chợ, cam được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đã được cấp chỉ dẫn địa lý, thông qua việc trưng bày, giới thiệu, tổ chức tại Hội chợ sẽ là cơ hội để quảng bá các sản phẩm cam sành Hà Giang nổi tiếng. Ngoài ra còn có các sản phẩm đặc sản khác của Hà Giang do cơ quan tỉnh Hà Giang chủ trì như: Chè San Tuyết, mật ong bạc hà, dược liệu… Những sản phẩm này đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng với người tiêu dùng.

Trong khuôn khổ của hội chợ sẽ diễn ra hội nghị “Giao thương, kết nối cung – cầu giữa các địa phương, nhà sản xuất với các doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn”; Sự kiện nhằm “Quảng bá, giới thiệu nông sản, văn hóa ẩm thực địa phương”. Đồng thời là cơ hội giao thương, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa các hộ kinh doanh với doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động quảng bá ẩm thực, văn hóa vùng cao. Bên cạnh đó, Hội chợ còn diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí.

Thạch Thảo