Thành lập Câu lạc bộ Báo chí vì Môi trường

BVR&MT – Sáng ngày 09/10/2019, tại Viện Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Báo chí vì Môi trường và tổ chức chuyến thăm dã ngoại tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam.

Câu lạc bộ Báo chí vì Môi trường được thành lập với mục tiêu thúc đẩy nâng cao công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, xây dựng lực lượng hội viên và cộng tác viên nòng cốt có tâm huyết và kiến thức về môi trường cùng lên tiếng bảo vệ và gìn giữ môi trường sống ngày một sạch đẹp, vì một tương lai tốt đẹp hơn.

CLB Báo chí vì môi trường thu hút hơn 80 phóng viên, nhà báo trên địa bàn TP.HCM tham gia.

Theo ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, thì tình hình môi trường TPHCM hiện nay còn nhiều bất cập gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Hiện tượng ngập nước nghiêm trọng trên nhiều tuyến phố; tình trạng xả rác bừa bãi làm mất cảnh quan đô thị, đặc biệt là khu vực trung tâm TPHCM; Việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần như túi nylon, ống hút, ly nhựa… chưa có dấu hiệu giảm; từ việc phân loại rác đầu nguồn và thu gom rác phù hợp với việc phân loại chưa thực hiện tốt, đặc biệt thời gian gần đây không khí ô nhiễm tại Việt Nam, mà chủ yếu Hà Nội và TPHCM bị đánh giá ô nhiễm nhất thế giới khiến nhiều người lo ngại. Chính vì vậy, đã đến lúc chúng ta cần đồng hành để giới báo chí phản ảnh thực tế, khách quan để các cấp chính quyền khẩn cấp có những giải pháp triệt để hạn chế các tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM hi vọng CLB sẽ tạo được sức truyền thông mạnh mẽ đến người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Câu lạc bộ Báo chí vì Môi trường được thành lập, tập hợp các các phóng viên, báo đài trong đó có Phóng viên của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.vn  tham gia để cùng nhau tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức, xây dựng và bảo vệ môi trường thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên Câu lạc bộ nâng cao kiến thức về chuyên môn và luật pháp trong công tác bảo vệ môi trường; trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau; góp phần phản ánh cụ thể và thực tế các hành động gây ô nhiễm môi trường để kịp thời chấn chỉnh; cổ vũ, động viên và hỗ trợ, tôn vinh các cá nhân phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hữu Vũ