Hội báo 2019: Có những độc giả đặc biệt như thế!

BVR&MT – Có những hình ảnh tưởng chừng như rất giản đơn, nhưng với những người  làm nghề báo, xuôi dòng các thế hệ thì sẽ luôn có những hình ảnh trở nên ý nghĩa đến vô cùng… Đó là những hình ảnh về những độc giả đặc biệt mà Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường  đã kịp ghi lại tại Hội báo toàn quốc 2019.

Ngày 15/03/2019 đã diễn ra Khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP Hà Nội đồng chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đây là sự kiện thường niên được diễn ra từ năm 2016 đến nay, là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng.

Với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội báo toàn quốc năm 2019 đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của khoảng 74 gian trưng bày của 112 đơn vị, cấp hội và đơn vị đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo trong cả nước.

Thế nhưng, có một điều đặc biệt, là có những vị khác đặc biệt – đối với chúng tôi, họ là những độc giả đặc biệt. Có lẽ, sẽ không nhiều người chú ý đến họ. Vậy họ là ai?

Độc giả ấy là một người phụ nữ có lẽ cũng chuẩn bị đến tuổi lục tuần, bà không thể đi lại mà phải ngồi trên 1 chiếc xe lăn. Thế nhưng, hôm nay bà đã đến, đến với Hội báo xuân – ngày hội của những người làm báo.

Vị độc giả này, có lẽ bác đã ngoài tuổi 60, nhưng hình như bác mang cả một sự chờ đợi, hi vọng đến với hôm nay – nơi mà các tờ báo họ cùng nhau tìm về độc giả ở một ngày hội.

Những vị độc giả ấy, họ có lẽ đã đi qua nhiều thời kỳ thay đổi, phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Nhưng sự thật thì đến giờ, dù mái tóc đã bạc trắng, họ vẫn lặng lẽ, chăm chú dõi theo báo chí như một phần cuộc sống.

Những vị độc giả “kỳ cục” đây chăng? Họ mang cả những chiếc túi lớn đi để sưu tập báo về? Không, họ không kỳ cục, họ chỉ đang thể hiện tình yêu của mình với những tờ báo mà thôi.

Có những sự đam mê, những tình cảm đặc biệt mà những vị độc giả đặc biệt này dành cho báo chí, có lẽ không phải các bạn trẻ nào ngày nay cũng có thể làm được như vậy.

… và như một sự hội ngộ của những con người chung một tình yêu với báo chí Việt Nam.

Một chút nghỉ ngơi sau hành trình đến với 74 gian trưng bày báo chí hôm nay.

Chúng tôi gọi đây là nụ cười của sự sảng khoái từ trong tâm tình của bạn đọc.

Còn đây, như một sự nối tiếp những truyền thống tốt đẹp. Có lẽ, hai thế hệ dìu nhau như một thông điệp nào đó cho chính những người làm báo trẻ hôm nay.

Và cuối cùng, có lẽ hai tấm hình về 2 người lao công này là bức ảnh quý giá nhất của chúng tôi ngày hôm nay. Họ là những người âm thầm làm nên thành công của Hội báo năm nay, và họ cũng là những độc giả kỳ diệu nhất của chúng tôi trên hành trình làm báo của mình.

Thiên Thảo