Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2021

BVR&MT – Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của hai học sinh Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An, Trường THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh đoạt giải ba tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế – REGENERON ISEF 2021.

Theo kết quả Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế – REGENERON ISEF 2021 vừa được công bố, Việt Nam có một dự án đoạt giải Ba – giải chính thức của Hội thi và hai dự án đoạt đặc biệt do các tổ chức khoa học – công nghệ và doanh nghiệp trao tặng. Việt Nam là một trong 34 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi, trên tổng số 81 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự REGENERON ISEF 2021.

Cụ thể, dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” của hai học sinh Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An, Trường THPT Hàn Thuyên, tỉnh Bắc Ninh đoạt giải ba.

Dự án “Khó khăn tâm lý trong học tập trực tuyến của học sinh trung học phổ thông” của Hoàng Việt Phúc, Vũ Phương Mai, học sinh Trường THPT chuyên Lào Cai và dự án “Kích thích tư duy toán học thông qua hệ thống bài tập Hình học và trò chơi được thiết kế bằng phần mềm Scratch” của Huỳnh Đăng Khoa, Lê Anh Châu, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương, tỉnh Thừa Thiên Huế đoạt đặc biệt do các tổ chức khoa học – công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Năm 2021, Hội thi ISEF 2021 có tên là “REGENERON ISEF 2021” tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ với sự tham gia của 81quốc gia và vùng lãnh thổ. Đã có 1.431 của 1.893 tham dự.

Việt Nam có 7 dự án tham dự REGENERON ISEF 2021. Ban tổ chức REGENERON ISEF 2021 đánh giá cao việc Việt Nam đã phát động rộng rãi công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức Hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học hằng năm với hàng ngàn học sinh tham gia. Đây là tiền đề quan trọng để từng bước Việt Nam nâng chất lượng công tác nghiên cứu khoa học nói chung và các dự án dự thi quốc gia, quốc tế nói riêng.

Đoàn học sinh Việt Nam đã tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động của REGENERON ISEF 2021 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 16 đến ngày 21/5 trên các không gian ảo do Ban tổ chức REGENERON ISEF 2021 thiết kế, góp phần tạo nên thành công chung của Hội thi, được bạn bè quốc tế đánh giá tốt.

Để chọn được 7 dự án tham dự REGENERON ISEF 2021 từ 141 dự án dự thi Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021, đã có hàng chục ngàn dự án được thực hiện trong các nhà trường, trong số đó có trên 5.000 dự án tham gia Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh/thành phố.