Hoàng Su Phì – Hà Giang: Tổ chức trình diễn Lễ hội Gầu Tào

BVR&MT – Ngày 18/9, xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì – Hà Giang) tổ chức trình diễn Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông. Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, vui chơi, cùng múa khèn, hát giao duyên, thắt chặt tình làng nghĩa xóm.

Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, vui chơi, cùng múa khèn, hát giao duyên, thắt chặt tình làng nghĩa xóm.

Lễ hội Gầu Tào là một trong những lễ hội quan trọng nhất của cộng đồng người Mông, nhằm cúng tạ trời đất, thần linh, thổ địa ban cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, phù hộ cho dân bản có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, vui chơi, cùng múa khèn, hát giao duyên, thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Trong không khí náo nhiệt của ngày hội, nhân dân và du khách thập phương đã được tham gia nhiều trò chơi truyền thống như: Leo cột mỡ, đẩy gậy, kéo co, đi thăng bằng, thi gặt lúa…

Rất đông người dân cùng du khách tới tham dự lễ hội.

Trình diễn Lễ hội Gầu Tào là một trong chuỗi các sự kiện văn hóa của Tuần Văn hóa du lịch “Qua những miền di sản Ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì năm 2019. Đây là sự kiện thường niên được huyện Hoàng Su Phì tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tới bạn bè trong nước và quốc tế tiềm năng, danh lam thắng cảnh, văn hóa truyền thống của địa phương nhằm thu hút đầu tư, phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Hoàng Tôn