Hành trình “Vinh quy bái tổ – xứng danh con cháu Lạc Hồng”

BVR&MT – Nhân dịp ngày Quốc giỗ 10 tháng 3 năm Mậu Tuất (2018), Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Hùng Vương, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng phối hợp tổ chức đưa đoàn doanh nhân xuất sắc, trí thức tiêu biểu trên toàn quốc và các kiều bào tham dự chuyến hành trình về cội nguồn: “Vinh quy bái Tổ – Xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Chương trình tổ chức long trọng vào ngày 14 tháng 4 năm 2018 tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Đảng nhà nước, các bộ ban ngành có các Đại biểu: Đ/c Bùi Thế Đức – Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đ/c Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch. Về phía lãnh đạo địa phương có các lãnh đạo tỉnh ủy,Ủy ban trung ương, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ, Giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng. Cùng các đơn vị truyền thông báo chí của trung ương và địa phương, cùng doanh nhân xuất sắc trên các lĩnh vực, trí thức tiêu biểu trên toàn quốc và các kiều bào ưu tú xa tổ quốc.

Đoàn doanh nhân xuất sắc cùng các đại biểu đã tham dự Lễ dâng hương, báo công các vua Hùng.

Chương trình buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1, Ban tổ chức đã dành tặng những kỷ vật là Trống đồng và bảng vàng vinh danh cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu. Đại diện thương hiệu L.T.T WHITE là bà Lê Thu Thảo, một trong hai thương hiệu ngành mỹ phẩm được trao tặng kỷ vật của ban tổ chức. Đây là một món quà và cũng là sự ghi nhận của đảng và nhà nước dành cho doanh nghiệp doanh nhân Việt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ban tổ chức đã dành tặng những kỷ vật là Trống đồng và bảng vàng vinh danh cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Đoàn doanh nhân xuất sắc cùng các đại biểu đã tham dự Lễ dâng hương, báo công các vua Hùng; Lễ dâng hương và báo công cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ dâng hương Đức Quốc tổ Lạc Long Quân, Tổ mẫu u cơ; Trao tặng quà, sổ tiết kiệm tới các mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình chính sách tại tỉnh Phú Thọ. Buổi chiều cùng ngày, đoàn được mời vào thăm Tòa nhà Quốc hội và gặp mặt lãnh đạo Văn phòng Quốc hội.
Tại Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng hoan nghênh sự hưởng ứng của doanh nhân, trí thức và kiều bào yêu nước trong chương trình “Vinh quy bái tổ xứng danh con cháu Lạc Hồng”. Đây là cơ hội để các đại biểu trực tiếp tham gia các hoạt động văn hóa lịch sử, thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã có công giữ nước. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng nhấn mạnh, các hoạt động thiết thực như vậy sẽ góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống dân tộc, chung tay góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng.

Đức Long