Hành trình kết nối trái tim Mùa 9 – Dự án “Hơi ấm ngày đông”

BVR&MT – Hành trình kết nối trái tim Mùa 9 đã được thực hiện với dự án “Hơi Ấm Ngày Đông” tại Xá Cán Chu Phìn – Huyện Mèo Vạc – Tỉnh Hà Giang ngày 01-03/1/2021 sau hơn 4 tháng kêu gọi ủng hộ.

Thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng chính quyền địa phương xã Cán Chu Phìn-Mèo Vạc-Hà Giang.

“Hơi Ấm Ngày Đông” là một Dự án được tổ chức thường niên vào mỗi dịp đông về của Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương với mong muốn mang lại cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao có một mùa đông ấm áp. Với những suất quà đầy thiết thực và ý nghĩa, mong muốn trao tận tay bà con hơi ấm từ đồng bằng trong mùa đông giá rét…

Lần này, Nhịp Cầu Yêu Thương đã đến và trao tặng hơn 30 tấn hàng từ thiện cho bà con dân bản và các em học sinh. Với mong muốn giúp đỡ đồng bào nơi cao nguyên đá có một mùa đông ấp áp hơn, sau 4 tháng phát động nhóm đã quyên góp được tổng lượng hàng trị giá gần 400.000.000đ

Những món quà được các thành viên tất bật chuẩn bị để trao cho bà con xã Cán Chu Phìn – huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang.
Những chiếc áo ấm của nhóm đã góp phần nào giúp các em nhỏ xua tan hơi lạnh của mùa đông.

Sáng ngày 03/01/2021 nhóm đã tổ chức trao tặng các suất quà cho bà con dân bản và các em học sinh nơi đây. Số lượng quà được trao tặng bao gồm 30.000 bộ đồ ấm trao tặng cho 12 thôn bản trên cả xã, 300 suất quà cho 300 hộ nghèo bao gồm: 3 tấn gạo, 2 tấn muối, 300 chiếc xô nhựa đựng nước 60 lít, 300 chiếc chảo, 600 chiếc bát nhựa, 600 chiếc thìa nhựa, 300 suất kim chỉ khâu, 300 suất bánh kẹo, 340 thùng mì tôm. Ngoài ra nhóm còn trao tặng 55 bộ bàn ghế mới, 10 chiếc đệm, 10 chiếc chăn ấm 1 thùng dung dịch sát khuẩn cho trường mầm non. Trao tặng cho Trường tiểu học xã 3000 quyển vở, 3000 chiếc bút, 100 bộ đồng phục học sinh và 5 suất quà đặc biệt cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà con vui mừng nhận các xuất quà.

Cán Chu Phìn thuộc vào dải cao nguyên Hà Giang. Khung cảnh hiện lên trước mắt các thành viên đoàn khác xa với những hình ảnh mà mọi người đã từng nhìn thấy đâu đó qua hình ảnh trên các mạng xã hội, xung quanh chỉ có đá và đá. Diện tích đã bao phủ hơn 90% không có đất để trồng trọt, bà con chỉ còn cách tìm các khe đã nơi còn chút đất sót lại để kẹ ngô. Ngô là cây lương thực chính của bà con. Vào mùa đông lạnh giá nhiệt độ thường ở mức 3 – 4 độ C thêm sương muối nên cây cỏ cũng không sống được. Vì là núi đá nên cây củi đổi sưởi ấm cũng khó kiếm, qua tìm hiểu thì mới biết là bà con nơi đây còn không có nước để dùng 100% nước sinh hoạt là dựa nào nước mưa.

Nhóm đã đến từng thôn bản để trao tận tay bà con những suất quà là những bộ quần áo ấm, những chiếc chăn bông cho mùa đông thêm ấm ấp.

Mr Nguyễn Đức Tú (26 tuổi) – Trưởng Ban Điều Hành Nhóm chia sẻ: “Để mỗi hành trình diễn ra thành công tốt đẹp nhóm đã nhận được sự đồng hành và giúp đỡ từ rất nhiều đơn vị và các mạnh thường quân trên mọi miền tổ quốc, Ban Điều Hành nhóm cũng đã tiền trạm rất kĩ lưỡng trước khi quyết định tổ chức chương trình , với tiêu chí đến những nơi khó khăn nhất để trao tận tay những món quà yêu thương, trong những năm qua bằng những việc làm thiết thực Nhịp cầu yêu thương đã có được niềm tin từ quý cộng đồng. Mỗi hành trình đi qua đã để lại cho thành viên nhóm rất nhiều những điều, anh chị em được gặp và giúp những hoàn cảnh cùng cực từ đó giúp mọi người có động lực hơn trong cuộc sống. Hy vọng ở các hành trình tiếp theo nhóm sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành từ quý vị hảo tâm, để nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương tiếp tục làm cầu nối trao gửi yêu thương từ quý vị đến bà con và các em học sinh vùng cao”.

Ban điều hành Nhịp cầu yêu thương – Hành trình kết nối trái tim mùa 9.

Tuy giá trị các phần quà không lớn, nhưng đó là sự chia sẻ của các thành viên, mạnh thường quân của nhóm từ khắp mọi miền đất nước quyên góp, nhằm sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn với đồng bào vùng cao. Còn gì ý nghĩa hơn khi tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề. Nhóm hy vọng rằng từ hành trình kết nối trái tim lần này, nhóm sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của những mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm trên cả nước để nhóm có thể làm “cầu nối” đem yêu thương đến bà con và trẻ em các bản, làng vùng cao biên giới với mong muốn các hộ nghèo vượt qua khó khăn, tiếp tục tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Các em học sinh nỗ lực, cố gắng yên tâm bám lớp, bám trường.

Thạch Thảo