Hàng trăm đại biểu quốc tế chung tay làm sạch bãi biển, vì một đại dương không rác thải nhựa

BVR&MT – Hơn 500 người gồm các đại biểu quốc tế tham dự Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6 cùng với các lực lượng vũ trang, thanh niên, nhân dân Đà Nẵng đã chung tay dọn sạch bãi biển dài gần 10km.

Cùng nhặt rác làm sạch bãi biển tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành.

Ngày 26/6, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF6) và các sự kiện liên quan đang diễn ra tại Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp thành phố Đà Nẵng và các tổ chức quốc tế tổ chức chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương” hưởng ứng một trong những chủ đề của Kỳ họp lần này là “vì một đại dương không rác thải nhựa”. 

Hơn 500 người gồm các đại biểu tham dự Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6 cùng với các lực lượng vũ trang, thanh niên, nhân dân và sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cùng chung tay thu gom rác thải và làm sạch bãi biển tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các đại biểu GEF trồng cây lưu niệm là phi lao chắn gió tại bãi biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng.

Hoạt động làm sạch bãi biển là dịp nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của nhân dân trong việc thải bỏ chất nhựa ra môi trường biển cũng như húc đẩy sự phối hợp của các cấp, ngành trong hoàn thiện thể chế, chính sách, huy động nguồn lực cho công tác kiểm soát, quản lý rác thải biển nói chung và rác thải nhựa nói riêng.

Minh Ngọc