Hàng nghìn người đổ về phố Hàng Mã dịp Trung thu

BVR&MT – Cận kề Tết Trung thu, con phố Hàng Mã thời điểm này đã “khoác lên mình” chiếc áo rực rỡ màu sắc. Mặc dù năm nay đón Trung thu trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19 nhưng không khí vẫn rất nhộn nhịp, tấp nập kẻ mua người bán.

Năm nào cũng vậy, vẻ đẹp phố Hàng Mã những ngày cận kề Trung thu đã trở thành nét đẹp đặc trưng riêng của phố cổ Hà Nội, là điểm đến quen thuộc của người dân thủ đô cũng như du khách thập phương mỗi dịp rằm tháng Tám.

Tấp nập người mua bán tại phố Hàng Mã dịp Trung thu.

Theo ghi nhận tại đây, có đến hàng nghìn người đã đổ về để mua bán, chụp ảnh check-in hay đơn giản là đi chơi, ngắm phố phường và cùng hòa vào dòng người để tận hưởng không khí sau những ngày hạn chế ra đường vì dịch Covid.

Dù đã mở rộng các phố Hàng Gà, Hàng Cót cùng với phố Hàng Mã thành khu chợ Tết trung thu, tuy nhiên do lượng người đổ về quá đông khiến khu phố luôn trong tình trạng quá tải, trong muốn đi ra, ngoài lại muốn chen vào khiến xe cộ tắc dài cả một đoạn đường, do đó việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Năm nay giá bán của các sản phẩm đồ chơi không cao hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên số lượng sản phẩm lại có thay đổi, do ảnh hưởng của dịch nên các sản phẩm của Trung Quốc cũng không nhập về được nhiều mà còn về chậm hơn do đó các chủ cửa hàng tại đây vẫn cố gắng nhập mẫu mã sản phẩm đa dạng nhất có thể.

Các mặt hàng đồ chơi truyền thống đa dạng mẫu mã được bày bán khắp con phố.

Bạn Phan Hà Linh (sinh viên) chia sẻ: “Năm nào mình cũng lên phố Hàng Mã cùng bạn bè để chụp ảnh lưu giữ lại kỉ niệm và mua những món đồ chơi xinh xắn để diện hôm Trung thu, tuy nhiên năm nay khác với mọi năm khi mà dịch vẫn có thể bùng phát trở lại nên chúng mình cũng rất thận trọng, đi tới đâu cũng đeo khẩu trang và xịt khuẩn tay chỉ khi chụp ảnh mới dám tháo khẩu trang ra”.

Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi chơi chợ tết trung thu.

Khu vực được giới trẻ “check-in” nhiều nhất là khu bán những mặt hàng đồ chơi Trung thu truyền thống như lồng đèn, mặt nạ, trống, đầu lân… Đối với nhiều bạn trẻ, phố Hàng Mã vẫn rực rỡ, náo nhiệt bất chấp dịch bệnh để có được những tấm hình ưng ý.

Đến thời điểm hiện tại, dịch cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, vì vậy chúng ta không nên chủ quan cùng nhau bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng những biện pháp chống dịch để cùng nhau đón mùa Tết Trung thu vui vẻ, tràn đầy sức khỏe bên gia đình và bạn bè.

Đào Thúy