Hải Phòng: Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bão số 3

BVR&MT – Căn cứ diễn biến của bão, thành phố sẽ chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển.

Sóng lớn xuất hiện tại Khu I, Khu du lịch Đồ Sơn, ngày 3/7/2019. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 3, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng chuẩn bị các phương án phòng chống bão.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan kiểm đếm, thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi tránh an toàn; quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền, thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải; tổ chức neo đậu tầu thuyền; gia cố lồng bè thủy sản; không để người trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khi có gió mạnh hoặc bão đổ bộ, đặc biệt là khách du lịch trên biển và các đảo; giữ liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố căn cứ diễn biến của bão chủ động xác định thời điểm thông báo cấm biển và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển; chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão, phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, khu nhà cũ yếu, khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở và trên các phương tiện đã về nơi neo đậu.

Tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, công trình đang thi công, cầu tàu, bến cảng, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, thông tin liên lạc, khu vực khai thác khoáng sản, khu nuôi trồng thủy sản, trang trại, gia trại nông nghiệp, cắt tỉa cây xanh; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản.

Các địa phương chủ động tiêu nước trong hệ thống thủy lợi đề phòng ngập úng, bảo vệ cây trồng; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố chủ động kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống theo địa bàn, lĩnh vực được phân công.

Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.