Hải Dương nâng cảnh báo cháy rừng ở mức cao nhất

BVR&MT – Ngày 6/1, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hải Dương cho biết, đã nâng cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn từ cấp 4 lên cấp 5. Đây là cấp cực kỳ nguy hiểm, nguy cơ cháy rừng rất lớn và lan tràn nhanh trên tất cả các loại rừng.

Cán bộ Chi cục kiểm lâm Hải Dương kiểm tra công tác bảo vệ rừng ở xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh.

Cảnh báo được đưa ra dựa trên dự báo tình hình thời tiết khu vực Hải Dương từ ngày 3/1 đến ngày 9/1 trời không mưa hoặc mưa nhỏ, thời tiết khô hanh.

Để chủ động trong công tác bảo vệ rừng, phòng ngừa và giảm thiểu số vụ cháy, thiệt hại do cháy rừng gây ra, Chi cục Kiểm lâm Hải Dương đề nghị Hạt Kiểm lâm thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn tăng cường các biện pháp cấp bách nhằm bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng trên địa bàn.

Các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, đơn vị chủ rừng và UBND cấp xã tăng cường tuần tra, kiểm tra nghiêm ngặt trong khoảng thời gian từ 14-19 giờ hằng ngày tại các khu vực trọng điểm cháy, đặc biệt là diện tích rừng giáp ranh với với các khu di tích lịch sử như: Côn Sơn, Kiếp Bạc (Chí Linh), An Phi, Kính Chủ (Kinh Môn).