Hải Dương: Khai trương Cổng thông tin đối ngoại

BVR&MT – Chiều ngày 17/5, Cổng thông tin đối ngoại Hải Dương do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sáng lập đã khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

Được đánh giá là một sự kiện có vai trò quan trọng bởi không chỉ quảng bá được thế mạnh sẵn có của địa phương trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, du lịch, văn hóa – xã hội mà sự kiện còn là cầu nối ngắn nhất hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến mở mang, phát triển kinh tế.

Các Đại biểu cùng nhấn nút khai trương Cổng Thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương.

Với sứ mệnh “kết nối Hải Dương với thế giới”, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương http://thongtindoingoai.haiduong.gov.vn được xây dựng với nhiều tính năng nổi trội với giao diện hiện đại, thân thiện với độc giả, thể hiện bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung. Gồm 11 chuyên mục chính và 20 chuyên mục thành phần thể hiện trên giao diện trang chủ, liên kết đến các trang: Bầu cử tỉnh Hải Dương, chuyên trang phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, chuyên trang Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), vải thiều Thanh Hà, Hải Dương…

Bên cạnh việc đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền cho bạn bè quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài hiểu rõ về chính sách đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của tỉnh. Cổng thông tin đối ngoại còn chủ động cung cấp và kết hợp thông tin một cách hài hòa giữa ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa để phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn lực và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để phục vụ đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần đảm bảo quốc phòng – an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Xuân Thăng phát biểu tại sự kiện.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy ông Phạm Xuân Thăng đã đánh giá cao sự nỗ lực, thành quả đã đạt được của Sở TT&TT Hải Dương trong việc xây dựng và cho ra mắt, đưa vào hoạt động Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sản phẩm cũng thể hiện sự nỗ lực, vươn lên của Hải Dương trong thời kỳ hội nhập, phù hợp với chủ trương quản lý Nhà nước của Đảng trong thời kì ứng dụng và chuyển đổi số…

Quỳnh Anh