Hai địa danh của Việt Nam được xếp hạng trong 12 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á 2020

BVR&MT – Mới đây, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã được vinh danh xếp hạng trong 12 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á 2020 của tạp chí Reader’s Digest (Mỹ).

Trong bối cảnh nền du lịch thế giới dần hồi phục sau dịch Covid-19 thì việc các điểm đến ở Việt Nam được ca ngợi, vinh danh trên các BXH và truyền thông thế giới có ý nghĩa rất lớn, đồng thời khẳng định vị thế của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế. Sau một loạt thành tích của các địa danh vùng biển, vùng núi nổi tiếng, mới đây, có hai điểm đến của Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong BXH các điểm đến hấp dẫn nhất châu Á của tạp chí Reader’s Digest (Mỹ). Đó là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

12 điểm du lịch hàng đầu Châu Á
TP.HCM xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng.

Với TP.HCM, thành phố trẻ liên tục được các trang tin tức, báo chí, truyền thông khen ngợi vài năm trở lại đây. Ngoài các điểm đến nội thành, TP.HCM còn là cửa ngõ để các du khách khám phá các khu vực lân cận xung quanh như miền Tây miệt vườn, Đồng bằng Sông Cửu Long trù phú…

Tạp chí Reader’s Digest (Mỹ) uy tín dành nhiều lời bay bổng cho Hà Nội, ví mảnh đất thủ đô như một “bữa tiệc sắc màu, sôi động” với những ngôi đền đậm nét thăng trầm lịch sử, các khu chợ huyên náo… Nét giao thoa hài hòa giữa đời sống hiện đại với truyền thống lịch sử tại Hà Nội cũng đã đem đến nhiều cảm xúc cho du khách.

12 điểm du lịch hàng đầu Châu Á
Thủ đô Hà Nội đứng ở vị trí thứ 10 trong top 12 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á

Hà Nội và TP.HCM được xếp hạng cùng với những tên tuổi lớn khác tại châu Á chính là một sự công nhận và tôn vinh vị thế du lịch Việt Nam.

BXH 12 thành điểm đến hấp dẫn nhất châu Á của Tạp chí Reader’s Digest:

1. Tokyo, Nhật Bản

2. Bangkok, Thái Lan

3. Singapore (trường hợp của Singapore là tính cả quốc gia)

4. Bắc Kinh, Trung Quốc

5. Kuala Lumpur, Malaysia

6. Kyoto, Nhật Bản

7. Seoul, Hàn Quốc

8. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

9. Macao, Trung Quốc

10. Hà Nội, Việt Nam

11. Hong Kong (trường hợp của Singapore là tính cả vùng lãnh thổ)

12. Sri Lanka (trường hợp của Sri Lanka là tính cả quốc gia)


Thạch Thảo
(tổng hợp)