Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao, nhiều địa phương cô lập

BVR&MT – Mức nước dâng cao do mưa lớn xảy ra nhiều ngày khiến nhiều địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh bị cô lập hoàn toàn.

Mưa lớn, mức nước dâng cao khiến nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh bị cô lập.

Tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nhiều xã đã cô lập trong lũ. Theo ghi nhận của phóng viên Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, tại Thủy điện Hố Hô đang xả mức nước 1.200 m³/s, các đường liên thôn đã ngập hoàn toàn, mọi người có việc ra ngoài phải lưu thông bằng thuyền. Đoạn qua Phương Điền từ dốc qua ga Thanh Luyện vào xã Phương Mỹ ngập sâu, giữa hai xã đã bị chia cắt bởi lũ.

Cầu tràn đường dẫn vào xã Gia Phố nước ngập tràn, cắt đứt đường giao thông chính về xã. Lộc Yên và Gia Phố nước lên nhanh một số điểm thấp nước đã dâng ngập đường và vào vườn… Hiện trời vẫn đang mưa, Hố Hô vẫn đang xả nước.

Trung tá Lê Xuân Hiện – Đội phó đội TTKS 1-8 thuộc Phòng CSGT Hà Tĩnh cho biết, trên đường QL8 hiện có 2 vị trí ngập gồm đoạn qua Bến xe trung tâm và khu vực Cổng B cửa Khẩu Cầu Treo. Trong đó, khu vực cổng B nước ngập sâu tới 50 – 60cm nước, các xe máy, xe ô tô con không thể di chuyển được. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tiến hành phân luồng chỉ cho một số xe tải lớn lưu thông và tiếp tục theo dõi. Khả năng sẽ tiến hành cấm đường vì thủy điện Hố Hô chuẩn bị xả nước.

Mước lũ dâng cao, chiếc xe tải bị nước cuốn lật nghiêng bên đường.

Cũng vào sáng 10/10, trên tuyến QL15B đoạn từ thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc đến cầu Sông thuộc xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, do mưa lớn từ đêm 9/10 kéo dài đến sáng nên tuyến đường này bị ngập nước, chia cắt. Một tài xế xe tải dù thấy nước ngập mặt đường vẫn cố cho xe đi qua chỗ ngập.

Trong lúc vượt lũ, chiếc xe đã bị nước lũ dâng cao cuốn trôi lật nghiêng bên đường. Tài xế may mắn nhảy kịp ra bên ngoài nên không bị thương.

Được biết, trên tuyến đường QL15B dù đã bị nước lũ chia cắt nhưng hiện chính quyền vẫn chưa đặt biển cảnh báo nên nhiều người dân sinh sống trong khu vực vẫn bất chấp nguy hiểm tìm cách đi qua khu vực này.

Bảo vệ Rừng và Môi trường sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mưa lũ tại Hà Tĩnh và các tỉnh Miền Trung.

Đình Nguyên