Hà Tĩnh: Khởi tố người bảo quản xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh

BVR&MT – Chiều 23/9, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) về tội “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Tủ lạnh chứa cá thể hổ phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Chung.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho lạnh cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung tàng trữ 1 cá thể động vật đông lạnh nghi là hổ có trọng lượng 160kg, 3 túi nilon bên trong đựng xương động vật không rõ hình dáng có trọng lượng 20kg, 1 bì xác rắn màu trắng bên trong đựng xương động vật trọng lượng 14kg.

Tại cơ quan điều tra, ông Chung khai nhận, tháng 12-2020 được một người đàn ông làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt – Lào gửi nhờ tủ đông lạnh trong nhà ông một cá thể hổ và 1 số xương động vật cất để nấu cao nhưng ông Chung từ chối.

Tuy nhiên sau đó, người này đã đưa cho ông Chung khoảng 9 triệu đồng để thanh toán tiền điện và trả tiền công nên ông Chung đã đồng ý.

Cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Sơn Tinh