Hà Nội: Xuất hiện bãi rác rộng cả nghìn m² ngay giữa quận Cầu Giấy

BVR&MT – Nằm ở vị trí “vàng” của quận Cầu Giấy, ngay sát mặt đường Dương Đình Nghệ, đối diện tòa nhà Hội Nhà báo và Showroom rượu ngoại GRIZIA (phố Nguyễn Chánh) đang dần hình thành một bãi rác rộng cả nghìn m², các xe chở phế thải của các hộ xây dựng bên cạnh đang hàng ngày vô tư ra vào để đổ thải.

Vị trí bãi rác nằm đối diện Showroom rượu ngoại GRIZIA trên phố Nguyễn Chánh, Showroom rượu ngoại GRIZIA cũng đang thực hiện sai quy hoạch khi lấn chiếm lưu không?.

Được biết bãi rác này nằm ở vị trí “vàng” của quận Cầy Giấy với 4 mặt tiền gồm phố Dương Đình Nghệ, Nguyễn Chánh, CD2, CD3.

Trước kia bãi rác là điểm kinh doanh nhộn nhịp của các Showroom Ô tô, hàng quán sầm uất. Sau khi các hàng quán và Showroom này chuyển đi thì từ đó đến nay khu đất trống đã trở thành một bãi rác tự phát có diện tích rộng đến cả nghìn m², nơi tập kết của các loại rác thải, phế thải.

Tuy nhiên, “điểm nóng” này dường như không được các cấp chính quyền của quận Cầu Giấy quản lý và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh dịch?

Một số hình ảnh phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận ngày 11/9/2019:

Mội Showroom bán rượu ngoại trên phố Nguyễn Chánh sau khi sửa chữa đã vô tư xả thải ra bãi rác này.
Mội đối tượng vừa đổ thải xây dựng xong, khi thấy phóng viên ghi hình liền vội vã rời đi.

Đủ các loại rác thải được tập kết tại đây.
Khu đất có vị trí “vàng” với 04 mặt tiền là mong muốn của nhiều chủ đầu tư song lại đang trở thành một điểm tập kết rác thải gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Phượng Long