Hà Nội triển khai các biện pháp ứng phó với động đất

BVR&MT – Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 300/BCH, triển khai các biện pháp ứng phó với động đất.

Công văn nêu rõ, theo thông báo từ Viện Vật lý địa cầu, thời gian vừa qua, nhiều trận động đất đã xảy ra ở Bắc bộ và khu vực lân cận các nước Trung Quốc, Lào. Riêng ngày 25/11/2019, có 2 trận động đất đã liên tiếp xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, trong đó, 1 trận có độ lớn tới 5,4 (Richter).

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu các thiệt hại các trận động đất có thể xảy ra tiếp theo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đề nghị các sở, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã: Rà soát, kiểm tra đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, nhất là các hồ chứa, nhà cao tầng, các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để có phương án đảm bảo an toàn; chỉ đạo chính quyền cơ sở, chủ các công trình kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về mức độ an toàn của công trình để người dân chủ động ứng phó và tránh tâm lý hoang mang.

Cùng với đó, rà soát kiểm tra các hồ chứa nước và hạ du, nhất là các hồ chứa nhỏ có nguy cơ bị ảnh hưởng để có phương án ứng phó phù hợp.

Hoàng Tôn (tổng hợp)