Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

BVR&MT – Quốc khánh 2/9 đã trở thành một mốc son hào hùng của dân tộc Việt Nam trong suốt chặng đường 75 năm qua. Những ngày này, khắp phố phường của Thủ đô Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích… chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020).

Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử đã diễn ra một cuộc mít tinh đông đảo. Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời – tức Ủy ban Dân tộc giải phóng Trung ương đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời.
Bản Tuyên ngôn Độc lập cũng đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập. Và cũng bắt đầu từ Tuyên ngôn 2/9, người dân Việt Nam bắt đầu một cuộc sống mới.
75 năm đã trôi qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam, vượt qua bao gian khổ, hy sinh, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã không chỉ từng bước đánh bại mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù, giữ vững nền hòa bình, độc lập của dân tộc, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, mà còn chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ngày càng phát triển, vững bước đi lên.
Hòa chung trong không khí đón ngày tết độc lập, các tuyến đường chính ngập tràn cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ.
Sắc đỏ Quốc kỳ nhuộm đỏ cả những con ngõ nhỏ Hà Nội trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
Lá Quốc kỳ tung bay trên nóc Nhà Hát Lớn tại quảng trường Cách mạng tháng Tám lịch sử.
Dòng chữ “Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm” được kết bằng hoa nổi bật tại Công viên Lênin trên đường Điện Biên Phủ.
Đường Thanh Niên rực rỡ cờ cỏ sao vàng bay phấp phới.
Nhiều tấm pano cỡ lớn được lắp đặt dọc các tuyến đường chính.
Trên tuyến phố Xã Đàn những tấm áp phích thể hiện sự quyết tâm trong công cuộc đổi mới để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Việc treo quốc kì nhằm thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì nền độc lập ngày hôm nay.

Hà Linh