Hà Nội: Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại sau gần 1 năm tạm dừng vì dịch

BVR&MT – Sau gần 10 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19, phố đi bộ Hồ Gươm đã chính thức hoạt động trở lại từ tối 18/3 trên cơ sở đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch.

Ngày 15/3/2022, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 739/UBND-ĐT đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc mở lại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian áp dụng từ ngày 18/3/2022.

Theo ghi nhận của PV vào 19h00 tối 18/3, ngày đầu tiên không gian phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp trở lại sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì dịch.
Do mở cửa trở lại đúng vào dịp cuối tuần, phố đi bộ đã thu hút hàng nghìn người dân đổ về đây vui chơi và giải trí. Nhiều hoạt động vui chơi diễn ra sôi nổi, hàng quán xung quanh đông đúc người đến thưởng thức.
Dọc các tuyến phố lân cận, các bãi gửi xe chật kín, người dân nườm nượp ra vào.
Theo chia sẻ của một số người dân tại đây, phố đi bộ hoạt động trở khiến ai nấy đều hào hứng, nhất là vào đúng dịp thời tiết thuận lợi cho các hoạt động vui chơi diễn ra ngoài trời.
Theo yêu cầu, du khách khi tham gia vào không gian đi bộ có trách nhiệm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, luôn thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” theo quy định của Bộ Y tế.

Đào Thúy –  Hà Linh