Hà Nội: Khai trương siêu thị Bữa ăn an toàn số 2

BVR&MT – Với mục tiêu đem lại sản phẩm sạch, an toàn và có nguồn gốc xuất xứ, sáng ngày 4/11 Siêu thị “Bữa ăn an toàn” số 2 chính thức đi vào hoạt động tại tầng 1 tòa C, Vinaconex 2 Kim Văn-Kim Lũ. Đây là siêu thị thứ hai được đưa vào hoạt động trong chuỗi Chương trình “ Bữa ăn an toàn” tại Hà Nội.

Lễ kí kết giữa nhà phân phối với ban chỉ đạo chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” cho biết: sự kết nối của 5 nhà gồm: Nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà báo và người tiêu dùng chính là để có được cơ chế chính sách, đầu tư hỗ trợ, thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu từ sản xuất đến lưu thông.

Cắt băng khai trương siêu thị số 2.

Đặc biệt, các doanh nghiệp được lựa chọn cung ứng thực phẩm vào hệ  thống siêu thị “Bữa ăn an toàn”  phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, được các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, y tế các tỉnh, thành phố lựa chọn, đề cử tham gia Chương trình. Đồng thời, Doanh nghiệp phải ký cam kết với Ban chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng thực phẩm đến từng bàn ăn của người tiêu dùng; những quy định rõ ràng đối với nhà cung cấp và người tiêu dùng được treo công khai tại siêu thị.

Đông đảo cư dân tham gia lễ khai trương siêu thị bữa ăn an toàn.

Mặt khác, nếu xảy ra sự khiếu nại tại các siêu thị của chương trình, nhà cung cấp phải có mặt tại điểm bán hàng trong vòng 2 giờ để giải quyết, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm, phân tích. Nếu sản phẩm hỏng do chất lượng, vi phạm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, nhà cung cấp phải phối hợp với Ban Chỉ đạo chương trình niêm phong hàng, không được quyền cung cấp sản phẩm trên toàn bộ hệ thống của siêu thị “Bữa ăn an toàn”; công khai thông tin trên báo chí để cảnh báo người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Thanh Hùng.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Thanh Hùng, phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần Ba Huân cho biết: hiện nay chúng tôi đang tham gia cung ứng các sản phẩm trứng, thịt gà… an toàn tại Siêu thị “Bữa ăn an toàn”. Chương trình này không chỉ là điều kiện để chúng tôi đưa các sản phẩm sạch tới tay người tiêu dùng mà còn là cơ hội thuận lợi để sản phẩm được tiêu thụ một cách có kiểm soát và hiệu quả.

Đông Nghi