Hà Nội hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương và Quảng Ninh

BVR&MT – Trong tình hình dịch bệnh Covid, vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp hưởng ứng, tiêu thụ sản phẩm nông sản giúp nông dân tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Trước tình hình này, Sở Công thương TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng, tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thủy – hải sản của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Central Group đang thực hiện thu mua bán nông sản từ Hải Dương
Central Group đang thực hiện thu mua bán nông sản từ Hải Dương tại chuỗi cửa hàng Big C.

Do tình hình dịch Covid-19 nên việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản đến thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, tỉnh Quảng Ninh đang tồn 500 tấn hải sản, tỉnh Hải Dương tồn đọng 90.000 tấn rau quả, 550 tấn gà đồi Chí Linh; 550 tấn thủy sản.

Xem Thêm:

Người dân Hà Nội góp sức “giải cứu” nông sản Hải Dương

Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần Tài thời Covid-19

Vì vậy, để giúp nông dân các tỉnh trên tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Sở Công thương TP Hà Nội đề nghị các đơn vị, cơ quan, đoàn thể hỗ trợ, triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh với tinh thần tương thân tương ái, giúp bà con nông dân bớt khó khăn.

Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị làm đầu mối thông báo đến cán bộ, công chức, người lao động để tổng hợp và kết nối, đặt mua sản phẩm với các đơn vị cung ứng.

Chuỗi cửa hàng Big C hưởng ứng ủng hộ nông sản Hải Dương.

Cùng với đó, các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông sản, thủy hải sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổ chức các Điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa, đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế.

Sở Công Thương TP Hà Nội yêu cầu và lưu ý các sản phẩm của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm.

Văn Trì.