Hà Nội: Họp báo kết nối giao thương sản phẩm nông nghiệp an toàn, rõ xuất xứ, nguồn gốc

BVR&MT – Chiều ngày 04/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã phối hợp với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, UBND quận Tây Hồ tổ chức buổi họp báo Hội thảo ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp và kết nối giao thương sản phẩm an toàn, rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào sáng 12/10 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, với chủ đề: Triển khai Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc vì sự phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý gặp gỡ các doanh nghiệp, trang trại, nông dân để chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, từ đó tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, trang trại, nông dân giao lưu kinh tế, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ, quảng bá thương hiệu, hợp tác đầu tư; tôn vinh những doanh nghiệp, trang trại, nông dân tiêu biểu, có những sáng tạo và đóng góp thiết thực vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt Nam.

Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp, cá nhân có cơ hội giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường tiêu thụ. Ảnh minh họa.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn từ ngày 10 – 13/10 sẽ diễn ra phiên chợ quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền trên toàn quốc. Sẽ được khai mạc vào 19h30 ngày 10/10, phiên chợ có quy mô trên 100 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm phong phú như: Nông sản, thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực đường phố của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc: Cua Cà Mau, chả cá thác lác, bánh phồng tôm Sa Đéc, sầu riêng miền Tây, cà phê Buôn Mê Thuột, tinh dầu thiên nhiên huyền thoại Quảng Trị, đặc sản Quế Phong, bánh chưng Bờ Đậu, tỏi đen Kim Cương, trà Thái Nguyên, bánh cuốn Thanh Trì…

Các sản phẩm tham gia phiên chợ đều rõ xuất xứ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sở NN&PTNT cũng sẽ bố trí 1 xe chuyên dùng để kiểm tra chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm của các gian hàng tại phiên chợ.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra phiên chợ, Ban tổ chức sẽ bố trí trưng bày các sản phẩm hoa, cây cảnh…, tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ, không gian văn hóa ẩm thực OCOP, trình diễn “Sắc màu chim cảnh”, “Nét đẹp lồng tre” của các nghệ nhân miền Bắc.

Thạch Thảo