Hà Nội: Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia “Lễ hội tuổi trẻ miền Bùi” năm 2018

BVR&MT – Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn thủ đô và đất nước. Huyện đoàn huyện Chương Mỹ – Hà Nội đã long trọng tổ chức “Lễ hội tuổi trẻ miền Bùi” lần thứ IX năm 2018 với hàng ngàn cán bộ, đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ các xã miền Bùi tham gia.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018, thực hiện Quyết định số 2198 – QĐ/HU ngày 18/01/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Chương Mỹ về việc thành lập Ban chỉ đạo “Lễ hội tuổi trẻ Miền Bùi” năm 2018, huyện đoàn Chương Mỹ đã long trọng chức lễ hội với chủ đề “Tuổi trẻ Chương Mỹ tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng”.
Tham dự chương trình có sự góp mặt của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ các xã miền Bùi, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trẻ tại các trường Sĩ quan đặc công, trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở trên địa bàn và bà con nhân dân đến tham dự và cổ động chương trình. 
Lễ hội tuổi trẻ miền Bùi là chùm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội trại với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, mang tính giáo dục sâu sắc, được tổ chức và diễn ra sôi nổi, thắm đượm tình đoàn kết quân dân; có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
Là dịp để tuổi trẻ miền Bùi và cán bộ đoàn viên, thanh niên trong huyện ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, của Đoàn để từ đó các đơn vị, các cơ sở đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt nhằm giáo dục thế hệ trẻ xứng đáng là người kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Phát biết tại lễ hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Bí thư Huyện đoàn Chương Mỹ đã thông qua diễn văn, ôn lại truyền thống kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nói chung và đoàn huyện Chương Mỹ nói riêng. 
“Lễ hội là ngày Hội của tuổi trẻ trong khu vực và tuổi trẻ huyện Chương Mỹ với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm”. Lễ hội là chùm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, mang tính giáo dục sâu sắc, được tổ chức và diễn ra sôi nổi, thắm đượm tình đoàn kết quân dân; có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Giáo dục ý thức trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, tự hào truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Là dịp để tuổi trẻ miền Bùi và cán bộ đoàn viên, thanh niên trong huyện ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, của Đoàn để từ đó các đơn vị, các cơ sở đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt nhằm giáo dục thế hệ trẻ xứng đáng là người kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng…” Đồng chí Kim Anh nhấn mạnh.
Cũng tại lễ hội, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đại diện lãnh đạo, những cán bộ, đoàn viên đã có cống hiến xuất sắc cho phong trào đoàn huyện Chương Mỹ.
Biểu dương và ghi nhận những thành tích của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Tạ Quang Được, Phó Bí thư thường trực huyện ủy nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động và đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết thanh niên, triển khai sâu rộng, có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Thông qua các phong trào đoàn lựa chọn, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, giới thiệu cho đảng những đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng, xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, sát với tình hình thực tế để nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn…
“Tiếp tục chăm lo xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, phối hợp tổ chức các sân chơi an toàn, lành mạnh, phong phú để thu hút thanh thiếu nhi tham gia, nâng cao chất lượng văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao lành mạnh để đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập trong thanh thiếu nhi. Nhân rộng các mô hình hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, phát huy khả năng sáng tạo của thiếu nhi, đồng thời bồi dưỡng tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cho thiếu nhi thông qua hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa…Đồng chí Tạ Quang Được nhấn mạnh.
Tại chương trình, rất nhiều tiết mục đồng diễn, hoan ca mừng đảng, mừng xuân, cùng các tiết mục võ nghệ đặc sắc đã được phô diễn trước quần chúng.
Màn biểu diễn võ thuật, nội công do những đoàn viên thanh niên trường Sĩ quan Đặc công trên địa bàn biểu diễn khiến khán giả nhiều phen phải “thót tim”. 

 

Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung cắm trại cho đơn vị xã Tân Tiến, đồng giải nhì cho đơn vị trường Sĩ quan Đặc công, trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa và trao các giải nhất,  nhì, ba, khuyến khích cho các đơn vị xuất sắc tham gia biểu diễn văn nghệ, thi đấu các môn thể thao trong chương trình Lễ hội. Đồng thời lá cờ truyền thống “Lễ hội tuổi trẻ miền Bùi” đã được trao cho cho lãnh đạo xã Tốt Động là đơn vị đăng cai “Lễ hội tuổi trẻ miền Bùi” lần thứ X,  năm 2022.

Bài và ảnh: Đặng Tiến