Hà Nội: Giá hoa tăng mạnh vào dịp cận Tết Nguyên Đán 2018

BVR&MT – Mỗi dịp Tết đến, xuân về, ngoài thú chơi đào quất…. việc chọn hoa Tết cũng là công việc thường niên của mọi gia đình. Khác với mọi năm, Tết Mậu Tuất 2018 giá các loại cây cảnh và hoa đã tăng rất cao. Nguyên nhân của việc giá tăng cao là do do ảnh hưởng thời tiết lạnh, không thuận lợi so với mọi năm.

Chợ hoa đầu mối Tây Hồ ở phường Quảng An.

Cứ đến Tết Nguyên Đán thì gia đình nào cũng chọn cho mình một loại hoa đặc trưng nhất để trang trí trong nhà, đó có thể là một cành đào, một chậu mai hay cũng có thể là các loại hoa Tết đặc trưng khác như hoa ly, hoa hồng, thược dược, đồng tiền…

Nhu cầu mua hoa ly tăng mạnh vào dịp Tết, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá loại hoa này tăng mạnh.

Xu hướng chơi hoa năm nay không khác gì so với năm trước, các loài hoa lan, hoa ly, hoa hồng môn, hoa cúc, hoa hồng trà… vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Có thể nói đây cũng là một số loài hoa giữ được bền lâu những ngày tết và chăm sóc dễ dàng.

Hoa ly được nhiều người hỏi mua.

Hiện tại, giá hoa ly đang khá đắt với giá bán lẻ từ 60.000 – 70.000 đồng/1 cành/5 tai. Tuy nhiên, theo chủ hoa tại chợ hoa đầu mối Quảng An, cận Tết, giá hoa này có thể cao hơn so với giá hiện tại.

Hoa ly được các thương lái mua hết ngay khi xe vận chuyển đến Chợ hoa Tây Hồ.

Nguyên nhân là bởi hoa ly đang khan hiếm do thời tiết lạnh hơn so với mọi năm khiến cho Tết năm nay sẽ rất ít hoa ly. Còn về hoa cúc vạn thọ giá hôm nay bán lẻ 8.000 – 10.000 đồng/bông, tăng gấp 2-3 lần so với ngày bình thường.

Hoa hồng được các thương lái gói cẩn thận.

Hiện giờ giá các loại hoa lan đã tăng nhẹ so với thời điểm 1- 2 tuần trước đây. Một chậu địa lan khoảng 5 – 6 cây có giá là 600.000 – 800.000 đồng tùy thuộc vào độ cao của cây. Riêng lan hồ điệp có giá cao hơn cả.

Hoa Lan nhu cầu người mua cũng tăng mạnh vào dịp Tết

Loại 1 có giá bán lẻ từ 300.000- 350.000 đồng/1 cây. Loại 2 và 3 không đẹp bằng có giá từ 200.000 – 250.000 đồng/cây. Giá buôn từ 110.000 – 280.000/ cây, tùy từng loại hoa. Hiện nay, có khá nhiều khách chọn lan hồ điệp màu vàng chanh vì cho rằng màu vàng là màu may mắn, sung túc, hợp với Tết cổ truyền dân tộc.

 Phượng Long