Hà Nội: Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ

BVR&MT – Là niềm tự hào của gia đình, của quê hương, là những người viết tiếp trang sử vàng truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 3/3 đông đảo thanh niên thủ đô đã tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

Hòa trong không khí mùa xuân sôi nổi của tuổi trẻ thủ đô, thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng các sự kiện trọng đại của đất nước. Vào tối ngày 3/3/2018, Huyện đoàn Chương Mỹ phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa và thể thao TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018”.

Huyện Chương Mỹ tổ chức gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2018.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đông đảo cán bộ, lãnh đạo, đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân địa phương, cùng đại diện hơn 200 tân binh trong toàn huyện chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư huyện đoàn Chương Mỹ nhấn mạnh sự tự hào về truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, đồng thời động viên khích lệ các tân binh tham gia nghĩa vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ, thanh niên thời đại Hồ Chí Minh…

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Bí thư huyện đoàn huyện Chương Mỹ trao quà, động viên khích lệ các tân binh trước ngày hội tòng quân.

“Các đồng chí là niềm tự hào của gia đình, của tuổi trẻ huyện nhà, là những người tiếp nối truyền thống quê hương anh hùng. Tuổi trẻ huyện nhà mong rằng các đồng chí luôn giữ vững niềm tin, vững vàng phấn đấu rèn luyện vươn lên, cố gắng trong học tập, huấn luyện và công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng…”, bà Anh nhấn mạnh.

Rất đông thanh niên đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, phụng sự Tổ quốc.

Phát huy truyền thống thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, lớp lớp thanh niên huyện Chương Mỹ nói riêng, thanh niên Hà Nội nói chung đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho, để từ đó viết tiếp những trang sử cách mạng trên con đường xây dựng, phát triển đất nước, góp phần làm rạng danh quê hương đất nước.

Trong không khí hân hoan trước ngày hội tòng quân, tân binh Đặng Đình Tâm, đoàn viên ưu tú xã Thượng vực, một trong số thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ cho biết: “Bản thân em được sinh ra trong gia đình có truyền thống quân nhân, bố em là một người lính Cụ Hồ nên em rất vui khi được tiếp nối truyền thống đó. Em mong muốn được phấn đấu trong môi trường quân đội để trở thành người lính chuyên nghiệp, được thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Chương Mỹ anh hùng…“.

Tân binh Đặng Đình Tâm, (thứ 2, bên trái) nở nụ cười tươi thắm khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Năm 2018, thủ đô Hà Nội có 3.450 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, gần 2.000 thanh niên thủ đô tình nguyện viết đơn đăng ký; vào ngày 5/3 tới đây, toàn thành phố Hà Nội sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân đi thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị trong cả nước.

Tại buổi gặp mặt, rất nhiều tiết mục văn nghệ, sự động viên cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tặng đến các tân binh với mong muốn thanh niên thủ đô phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, qua góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đặng Tiến