Hà Nội: Đại lộ Thăng Long và “vấn nạn” đổ phế liệu?

BVR&MT – Thời gian gần đây, trên Đại lộ Thăng Long xuất hiện nhiều đống phế thải được đổ trộm tràn lan ra vỉa hè gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông, làm mất mỹ quan môi trường đô thị.

Phế thải xây dựng được các đối tượng đổ trực tiếp xuống lòng đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo anh Phạm Thanh B. người dân đi qua Đại lộ Thăng Long cho biết, ngày nào tôi cũng đi làm qua tuyến đường này thấy các xe chở chất thải, vật liệu xây dựng đổ trái phép trên đường này đã từ lâu gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Anh B. cho biết thêm, rác thải vật liệu xây dựng đổ trực tiếp ra ven đường khiến việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông nhất là những giờ cao điểm lưu lượng xe rất đông gây ách tắc và tiềm ẩn nhưng nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao.

Theo ghi nhận của phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường dọc Đại lộ Thăng Long từ Công viên Thiên đường Bảo Sơn thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội hướng về trung tâm thành phố Hà Nội và chiều ngược lại có rất nhiều điểm các đối tượng ngang nhiên đổ trộm rác thải, phế thải vật liệu xây dựng trái phép ra vỉa hè, ven và cả lòng đường Đại lộ Thăng Long làm ảnh hưởng tới người tham gia giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Rác thải chất thành đống vứt ven đường.

Được biết, TP. Hà Nội đã quy hoạch 03 vùng xử lý chất thải rắn cùng nhiều trạm trung chuyển xung quanh thành phố. Tuy nhiên, lòng đường vỉa hè vẫn bị một số các đối tượng đổ trộm phế thải vì vừa gần, vừa tiện lại không mất tiền… hậu quả dẫn đến môi trường sống bị ô nhiễm, mất trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị.

Việc các đối tượng lợi dụng lúc đêm tối ít người qua lại, ít dân cư sinh sống ngang nhiên đổ trộm rác thải, phế thải vật liệu xây dựng gây bức xúc trong dư luận.

Đề nghị các ngành chức năng thành phố Hà Nội và Ban Quản lý tuyến Đại lộ Thăng Long sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này để không làm ảnh hưởng tới người tham gia giao thông và làm sạch môi trường.

Những hình ảnh Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận được:

Vỉa hè bị cày nát bởi những chiếc xe chở phế thải

Phế thải tràn xuống cả lòng đường ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.
Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng có biện pháp xử lý dứt điểm.

Dọc 2 bên đường Láng – Hòa Lạc xuất hiện rất nhiều đổ thải trái phép.

Hoàng Tưởng – Đình Thọ