Hà Nội chủ động phòng, chống rét cho động vật thủy sản

BVR&MT – Trước tình hình mùa Đông năm nay có thể có từ 3 đến 5 đợt rét đậm, rét hại. Thời tiết thay đổi đột ngột, rét đậm, rét hại kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới nuôi trồng thủy sản, như: Dịch bệnh xảy ra trên đàn cá nuôi, cá chết do rét…, gây thiệt hại cho người nuôi thủy sản trên địa bàn thành phố người dân cần có biện pháp chủ động phòng, chống rét cho động vật thủy sản.

Chủ động phòng, chống rét cho động vật thủy sản. Ảnh minh họa

Trước tình hình trên, Chi cục Thủy sản Hà Nội ban hành Công văn số 653/CCTS-QLNT đề nghị các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng, chống rét cho động vật thủy sản.

Công văn nêu rõ, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, mùa Đông năm nay có thể có từ 3 đến 5 đợt rét đậm, rét hại. Thời tiết thay đổi đột ngột, rét đậm, rét hại kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới nuôi trồng thủy sản, như: Dịch bệnh xảy ra trên đàn cá nuôi, cá chết do rét…, gây thiệt hại cho người nuôi thủy sản trên địa bàn thành phố.

Để chủ động phòng, chống rét, phòng trị bệnh cho động vật thủy sản nuôi, giảm thiểu thiệt hại, Chi cục Thủy sản Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã có diện tích nuôi thủy sản triển khai phòng, chống rét và dịch bệnh thủy sản trên địa bàn theo quy định. Hướng dẫn, chỉ đạo và đôn đốc UBND các xã, phường, thị trấn có diện tích nuôi trồng thủy sản triển khai kế hoạch phòng, chống rét; phòng chống dịch bệnh cho động vật sản nuôi trên địa bàn.

Bên cạnh đó, phối hợp với Chi cục Thủy sản Hà Nội tổ chức thông tin, hướng dẫn cho người trồng thủy sản các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho động vật thủy sản để bảo vệ diện tích nuôi thả. Những cơ sở nuôi thủy sản thương phẩm gần đến kỳ thu hoạch nhưng không có điều kiện thực hiện chống rét cần tổ chức thu hoạch sớm. Cùng với đó, áp dụng các biện pháp chống rét và thực hiện việc chăm sóc đàn thủy sản nuôi.

Hoàng Tôn

/